Bản đồ thành phố

Lễ hội hoa Xuân lớn nhất miền Bắc đã chính thức khai trương

| VNEXPRESS 15:00 31/01/2017

Lễ hội hoa Xuân lớn nhất miền Bắc đã chính thức khai mạc tại khu đô thị Ecopark từ mùng 3 Tết (30/1) và sẽ kéo dài đến hết ngày Rằm Tháng Riêng (11/2), teen tha hồ chụp ảnh selfie nhé!

Chỉ trong ngày đầu khai mạc, đường hoa Xuân lớn nhất miền Bắc đã thu hút hàng ngàn lượt du khách tới tham dự. Với 5 không gian: Cổ tích, sáng tạo, di sản, tình yêu, tuổi thơ, tương lai cùng nhiều trò chơi hấp dẫn, mới lạ, đây hứa hẹn sẽ là điểm đến đầu năm đầy thú vị của người dân Hà Nội dịp đầu năm.

Chủ đề chính của lễ hội là “từ cổ tích đến tương lai” được đầu tư kinh phí lớn với nhiều loài hoa được sắp đặt một cách nghệ thuật, trải dài trên diện tích 54 ha của khu đô thị cùng các chương trình biểu diễn nghệ thuật dân gian, đương đại đặc sắc.

Toàn bộ các trục đường chính phân khu Palm Spring khu đô thị Ecopark cùng các công viên mùa Xuân, mùa Hạ, mùa Thu đều khoác lên mình tấm áo choàng mới rực rỡ của nhiều loại hoa phong phú, độc đáo...

Con đường sáng tạo là nơi các họa sĩ trẻ trình diễn nghệ thuật tranh vẽ với các chủ đề về tình yêu, cuộc sống, môi trường mang đậm hơi thở của nghệ thuật đương đại.

Nhiều bạn trẻ thích thú với trò chơi bịt mắt bắt vịt.

Con đường tuổi thơ thu hút nhiều em nhỏ với các trò chơi truyền thống.

Chúng mình có thể tham gia nhiều trò chơi dân gian như: Nhảy sạp, nhảy dây, ô ăn quan, bịt mắt đập niêu, xiếc, hề, tung hứng nhào lộn...

Những cô tiên với trang phục tạo hình các loại cây.

Cặp gà khổng lồ nằm nổi bật ở khu trưng bày các giàn treo, chậu hoa lớn nhỏ, tiểu cảnh...

Con đường di sản tái hiện hình ảnh đặc trưng của 3 miền bao gồm Khuê Văn Các, chùa Thiên Mụ, chợ Bến Thành.

Lễ hội hoa Xuân còn có không gian trình diễn “thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” - một di sản văn hóa phi vật thể vừa được UNESCO công nhận cuối năm 2016.

HUY PHONG