Góc hạnh phúc

Lắng nghe câu chuyện tình thời trẻ của bộ đôi "nam nữ chính" trong album ảnh vườn ngô gây sốt

01:00 21/09/2017

Bên cạnh những nút react hàng loạt sau một đêm, bộ ảnh “25 năm gắn bó cánh đồng” của tác giả Thạch Thanh Bình đã khiến rất nhiều người đồng cảm chỉ với tình cảm gia đình mộc mạc.

Mới đây, bộ ảnh “25 năm gắn bó cánh đồng” của Thạch Thanh Bình (sinh năm 1995, hiện đang là sinh viên trường ĐH Kỹ Thuật Công nghệ Cần Thơ), đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng mạng. Tính đến thời điểm viết bài, bộ ảnh đang sở hữu 2.6K lượt chia sẻ và hơn 18K lượt react. Hẳn bạn sẽ tự hoài nghi về sức hút và độ đáng share của bộ ảnh, nhưng tin chúng tớ đi, có những bức ảnh nghệ thuật hoàn toàn có thể đánh cắp được trái tim theo cách mà tác giả không thể ngờ tới.

Thông thường, khi khai thác những bộ ảnh với kỹ xảo phức tạp, chúng tớ thường đem đến cho người đọc ý tưởng, khó khăn, kỷ niệm khi thực hiện bộ ảnh đó. Nhưng với “25 năm gắn bó cánh đồng”, Hoa Học Trò muốn dẫn bạn đến một thế giới tình cảm gia đình nồng nàn và đậm chất miền quê Nam Bộ - gia đình của chính tác giả Thanh Thạch Bình.

Hãy cùng chúng tớ lắng nghe về thứ tình cảm chân chất thời còn là nam thanh nữ tú của hai nhân vật chính trong bộ ảnh, và về cả một gia đình rất dỗi yêu thương.

“Hồi đó mẹ là người làm thuê ở xa cùng ông ngoại đến cánh đồng ba đang ở gần để làm việc. Trong một dịp chăn trâu, ba thấy mẹ và có ý chọc ghẹo. Lúc đó, mẹ mình mót lúa trên cánh đồng đã cắt xong. Ba thấy vậy nên mót lúa đua cùng mẹ và ngỏ ý làm quen.

Ba với mẹ hẹn hò mỗi năm một lần, do có mùa vụ gặp mẹ mới đến đây để làm thuê. Tình yêu ba mẹ bắt đầu từ lần gặp đó, được 3 năm thì ba mẹ bắt đầu trình bày với gia đình để “về chung một nhà”. Hai gia đình chỉ gặp nhau và hẹn ước cho ba mẹ thành vợ chồng. Không có đám cưới và ảnh kỉ niệm nào hết. Gia đình hai bên cho ít vốn, bố mẹ mua ruộng và làm đến tận bây giờ".

"Có một thời gia đình mình rất khó khăn. Ba mẹ không có tiền cho mình để tiêu vặt. Cấp II, ba mẹ dặn mình phải bẻ bắp chuối ra chợ bán để lấy tiền đi học, bán bắp chuối cũng được 5 - 6 ngàn gì đó. Có nhiều chỗ đặt hàng nhưng lại từ chối vì hàng không đủ chất lượng, nhưng chao ôi cứ nhớ mãi" - anh chàng chia sẻ về kỷ niệm thời thơ bé của mình.

Ngoài ra, với cậu chàng, chuyện "ít cãi nhau" là một kho báu khó kiếm tìm ở bất cứ gia đình nào, nhưng nó lại đầy ấp tại tổ ấm của Bình: "Gia đình mình rất hạnh phúc. Ba và mẹ ít khi cãi nhau, cả hai đều biết chăm sóc và lo lắng cho nhau. Cả hai còn nuôi 10 con chó để bầu bạn khi mình vắng nhà. Cuộc sống xa thành thị nên ba mẹ lúc nào cũng hồn nhiên lắm, đùa giỡn với hau như con nít vậy”.

Bộ ảnh này ra đời từ một cuộc hôn nhân chưa từng có kèn trống của hai người. Cậu nói rằng ba mẹ không có được một đám cưới đàng hoàng, cả ảnh kỷ niệm cũng không. Nên cậu nung nấu ý tưởng chụp một bộ ảnh thật tình cảm và ”để đời” cho hai người. Ba mẹ cậu sống với nhau được 25 năm, ba 45 tuổi còn mẹ đã 43.

Cả hai cùng xuất phát từ nghề nông, nên yêu thương nhau cũng đến từ những lần lao động gian khó kiếm tiền nuôi con ăn học.

Chú cún mà bố mẹ của Bình nuôi như thể một người bạn giúp xua tan nỗi buồn khi có con đi học xa nhà.

Nụ cười rạng rỡ của hai người luôn là hành trang quý báu nhất mà Bình có được trong cuộc đời rộng dài này.

BƠ - Nguồn ảnh: NVCC