Không thể ngờ được TVXQ là cái tên duy nhất trong danh sách "nhóm nhạc tỷ đô" của K-Pop

TRÍ ANH | Allkpop 10:00 07/08/2018

Vẫn biết TVXQ “cá kiếm” rất giỏi, nhưng đâu có ngờ nhóm đã vượt qua cột mốc “nhóm nhạc tỷ đô”.

Mới đây, diễn đàn Nate Pann đã công khai thu nhập của ba nhóm nhạc nam kiếm tiền giỏi nhất K-Pop từ xưa đến nay. Dĩ nhiên, đó chính là ba cái tên đình đám, debut đã lâu, sở hữu fandom vô cùng đông đảo: TVXQ, BIG BANG và EXO.

TVXQ luôn được coi là ông hoàng K-Pop, số lượng lượt xem MV trên Youtube có thể không cao, tài khoản mạng xã hội cũng chưa lập kỷ lục, nhưng luôn là nhà vô địch về mảng concert hay bán album. Từ khi debut đến giờ, TVXQ đã kiếm được hơn 1,26 tỷ đô-la (khoảng 30 nghìn tỷ đồng). Con số này đã khủng, nhưng lợi nhuận mà TVXQ mang lại cho SM Ent còn kinh ngạc hơn: lên đến 808 triệu đô-la (khoảng 19,5 nghìn tỷ đồng). Và phần lời thu nhập của TVXQ đến từ các concert, khi đêm diễn nào cũng tổ chức ở các sân vận động lớn nhưng vẫn cháy vé.

Nhóm BIG BANG chễm chệ vị trí thứ hai, khi kiếm được 719 triệu đô-la (khoảng 17,2 nghìn tỷ đồng) cho tới thời điểm này. Trong số đó, lợi nhuận mà công ty YG Ent và các chàng trai thu về khoảng 290 triệu đô-la (khoảng 7 nghìn tỷ đồng). BIG BANG có doanh thu tốt như vậy không chỉ nhờ các hoạt động chung, mà sự nghiệp cá nhân của mỗi thành viên cũng vô cùng rực rỡ, nhất là trưởng nhóm G-Dragon.

Xếp thứ ba là EXO. Các chàng trai nhà SM Ent đã kiếm được 421 triệu đô-la (khoảng 10 nghìn tỷ đồng), trong đó có 180 triệu đô-la (khoảng 4,3 nghìn tỷ đồng) lợi nhuận thuần túy. Hai nguồn thu nhập chính của EXO là tổ chức concert và bán đĩa. Chưa kể EXO vẫn đang hoạt động rất mạnh, nên con số đáng nể này sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới.