Không phải order xa xôi làm chi, ở Hà Nội cũng đã có trà sữa nướng "xịn mịn" rồi này

DILI - ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET 19:00 13/05/2019

Thêm một loại trà sữa mới khiến giới trẻ đổ về đó rầm rầm, mà lần này chẳng cần phải order từ xa xôi và lo hàng fake nữa nhé.

Thời gian vừa qua trà sữa nướng trở nên ồn ào trong bản đồ trà sữa nhưng lúc thì cháy hàng lúc thì rất buồn vì có bạn đã mua phải hàng fake. Nhưng giờ không phải lo nữa thì trà sữa nướng đã chính thức xuất hiện tại Hà Nội

Giống với nguyên bản, lá trà được nướng lên để giữ được vị lâu, ngoài ra trà sữa nướng ở Việt Nam khi pha chế và làm trân châu, thay vì sử dụng đường, cũng cho trực tiếp caramel vào đun. Khi đun nóng lên, đường sẽ chảy dần và tạo mùi thơm caramen quyện vào cùng trân châu. Trà và trân châu luôn nấu vào buổi sáng, cực kì thơm và tươi. Trân châu để tủ lạnh đến hôm sau vẫn mềm và dai mà không hề bị cứng.

Ở Việt Nam, trà sữa nướng có 3 loại là trà xanh, hồng trà và sữa tươi. Được pha bằng caramel nóng chảy thế nên vị trà không bị ngọt lợ như pha với đường mà vị ngọt sắc hơn và ngậy ngậy hơn, do đó nó cũng có vị ngon riêng. Thế nhưng với nhiều bạn hay uống giảm đường thì ở đây sẽ cảm thấy khá ngọt, nên tính toán để giảm nhiều % đường so với trà sữa thông thường. Với trà xanh thì đậm mùi trà nhất nên sẽ đỡ ngọt hơn, còn hồng trà thì ít vị trà, nhiều vị sữa nên khá béo thơm vị caramel, còn sữa tươi thì giống kiểu sữa tươi trân châu đường đen.

Cũng giống như trà sữa thông thường, trà sữa nướng cũng có thể kết hợp với vị hoa quả...nhưng sự kết hợp này có thể làm lấn át mùi của trà sữa nướng. Còn về topping thì khá đa dạng, tổng cộng khoảng mười mấy loại nên là hầu hết các loại topping trà sữa đều ở đây như trân trâu đen, trân trâu trắng, trân trâu hoàng kim, pudding, sương sáo, kem cheese, các loại thạch...trong đó thu hút nhất là trân châu hổ phách, có màu nâu vàng hổ phách, xuất hiện trong rất nhiều cốc trà sữa nướng đình đám dạo trước. 

Ở quán còn có món sữa tươi nướng ngũ vị, ngũ vị ở đây là 5 loại topping: trân châu hổ phách, pudding, sương sáo, đậu đỏ, đậu phộng...tất cả hòa quyện trong sữa tươi Đà Lạt được "nướng" lên. Món này được đánh giá là khá giống chè thập cẩm, nhưng ăn cũng khá đã miệng và béo ngọt.

Một ly trà sữa nướng có giá 39K, chưa topping. Mỗi loại topping sẽ dao động từ 10-15K. Còn với sữa tươi nướng 5 vị có giá 53K.