Góc hạnh phúc

Không phải bác sĩ tâm lý, chú chó này mới là nhân vật "chữa lành vết thương lòng" cho nhiều người

Trinh Trinh 10:00 29/12/2018

Với gương mặt đáng yêu vô đối, chú chó này không chỉ nổi tiếng trên mạng xã hội mà còn làm được rất nhiều điều ý nghĩa.

Thời gian gần đây, rất nhiều chú chó trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội. Mang trong mình những đặc điểm khác nhau, có chú cún thì rất dễ thương, có chú thì nổi tiếng vì lòng trung thành, số khác thì lại rất thông minh,... mỗi chú chó đều nhận được tình cảm yêu mến đặc biệt từ cư dân mạng. Trong số đó, chú chó Norbert thì lại nổi tiếng nhờ những hành động ý nghĩa mà nó cùng chủ nhân của mình mang lại cho cộng đồng.

Chú chó dễ thương này chính là "đại sứ" của những điều ý nghĩa trong cuộc sống

Norbert được biết đến là một chú chó có gương mặt vừa đáng yêu, vừa hài hước với vóc dáng nhỏ nhắn, linh hoạt, bộ lông màu trắng và đặc biệt là chiếc lưỡi luôn lè ra tinh nghịch. Bên cạnh đó, Norbert còn được gọi là một nhà trị liệu tâm lý, là nhân vật mang đến những năng lượng tích cực và sự thoải mái cho người khác. Theo lời giới thiệu của tài khoản @norbertthedog, chú chó này hiện đang là một tình nguyện viên làm công tác trị liệu tâm lý.  

Norbert và gương mặt luôn trong trạng thái "lêu lêu".

"Xin chào mọi người, hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn chú chó Norbert. Norbert là chú chó trị liệu tình nguyện tại Bệnh viện Nhi đồng ở Los Angeles. Sự xuất hiện của chú chó dễ thương này mang đến tình yêu và sự thoải mái cho những bệnh nhân nhí. Thật không thể tin được sự thay đổi về mặt cảm xúc của các bệnh nhân khi được chơi đùa cùng Norbert - chú chó chỉ nặng vỏn vẹn 1,4kg", lời giới thiệu về Norbert xuất hiện trên trang chủ Instagram.

Là một thành viên của tổ chức, Norbert thường đồng hành cùng chủ nhân của mình tham gia các buổi gặp mặt để giúp đỡ các trẻ em, người già sống trong viện nhi và viện dưỡng lão cải thiện tâm lý. Nhờ sự đáng yêu của Norbert mà rất nhiều người đã cảm thấy thoải mái, dễ chịu về mặt tinh thần.

Ngoài ra, Norbert cũng được mời làm nhân vật chính trong hai cuốn sách ảnh với thông điệp khuyến khích các bạn trẻ không cần phải đợi lớn mới thay đổi được thế giới.

Một số hình ảnh đáng yêu của chú chó Norbert từ khi còn bé: