Đời sống

Không khí lạnh sắp tràn về, teen miền Bắc chuẩn bị sẵn tinh thần "chạy mưa"

TRANG TRẦN | kttv.gov.vn - Ảnh minh họa 23:00 22/10/2018

Trong vài giờ tới, vùng mây phát triển mở rộng gây mưa rào và dông cho các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng...

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, chiều ngày 22/10, bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển vào miền Bắc nước ta.

Dù trong buổi sáng tại Hà Nội, nắng lên sớm và không khí khá oi bức nhưng đây chỉ là hiện tượng "tung hỏa mù" trước khi trời trở lạnh mà thôi. Trong vài giờ tới, vùng mây phát triển mở rộng gây mưa rào và dông cho các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng... Sau đó mưa dông có thể lan sang ở các quận khác thuộc khu vực trung tâm thành phố. Trong cơn mưa dông có thể xuất hiện gió giật mạnh, đủ sức làm chao đảo những chiếc xe đạp điện mà các bạn học sinh hay sử dụng.

Đến 23/10, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ, ở vùng núi phía Bắc có nơi nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ, giảm đến 5-6 độ so với hôm nay.

Trong đêm nay và ngày mai, mưa dông mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa, riêng khu vực vùng núi Đông Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Chính vì vậy, các teen phải cực kì chú ý đề cao cảnh giác. Nếu không có công việc quan trọng, các bạn nên chờ mưa ngớt hãy ra đường nhé.