Khám phá

Khi những bức ảnh từ quá khứ gặp gỡ với máy quét ảnh của tương lai

01:03 18/11/2016

Các bức hình của bạn từ nay sẽ đẹp hơn bao giờ hết, dù đó là các bức ảnh trên giấy cũ và phủ bụi mờ.

Google Photos là “ngôi nhà” của tất cả hình ảnh và video của bạn, nhưng còn các bức hình in trên giấy vốn là những kỷ ức quý giá nhất với bạn thì sao? Ai trong chúng ta cũng sở hữu những album và hộp đựng các bức hình cũ này, nhưng chúng ta không dành thời gian để chuyển chúng thành những bức ảnh kĩ thuật số vì thực hiện điều này không hề dễ dàng. Chúng ta không muốn gửi đi những bức ảnh gốc vì sợ rủi ro, trong khi mua một máy quét ảnh quá đắt đỏ và tốn thời gian và nếu bạn cố gắng chụp lại tấm ảnh gốc, thứ cuối cùng bạn nhận được lại là được những bức hình quăng góc và phản sáng.

Google vừa qua cũng giới thiệu PhotoScan - một ứng dụng hoàn toàn mới, độc lập với ứng dụng Google Photos, giúp bạn dễ dàng quét bất kỳ tấm ảnh nào, vào bất kỳ thời điểm nào, từ bất kì đâu. 

PhotoScan có thể tạo ra những tấm hình kĩ thuật số tuyệt đẹp chỉ trong vài giây. Phần mềm này còn giúp phát hiện ra các góc ảnh cong, làm thẳng hình ảnh, xoay ảnh đúng chiều và xóa bỏ các vệt ảnh phản sáng. Các tấm hình sau khi được quét sẽ được lưu vào Google Photos chỉ bằng một cú chạm. Chúng cũng được sắp xếp để dễ dàng tìm thấy, chia sẻ và lưu dưới dạng ảnh chất lượng cao một cách an toàn và hoàn toàn miễn phí.Sau khi tồn tại trong một thời gian dài, các bức ảnh có thể cần một vài động tác làm mới, hoặc bạn có thể muốn chỉnh sửa những tấm ảnh selfie vừa chụp sáng nay. Để có một bức hình ưng ý đôi khi phải cần nhiều thời gian và công cụ chỉnh sửa, đồng thời bạn cũng không biết nên bắt đầu chỉnh sửa từ đâu.

Google đã giới thiệu 3 cách thức đơn giản để có được những tấm ảnh đẹp cho Google Photos: tính năng làm đẹp ảnh tự động (auto enhance), những phong cách ảnh mới mẻ độc đáo và những công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao. Hãy mở một bức ảnh, sau đó chạm vào biểu tượng cây bút chì để bắt đầu chỉnh sửa ảnh.

Đầu tiên, đối với chức năng làm đẹp ảnh tự động, chỉ cần nhấp chọn Tự động để chiêm ngưỡng cách thức một công cụ chỉnh sửa có thể cải thiện bức ảnh của bạn nhanh chóng ra sao, chẳng hạn như khả năng cân bằng độ phơi sáng và độ bão hòa, đồng thời làm rõ nét các chi tiết ảnh.

Tiếp theo, Google còn giới thiệu 12 phong cách ảnh ở tầm cao mới. Những phong cách ảnh độc đáo này có thể điều chỉnh dựa trên những bức ảnh cá nhân, độ sáng, độ tối ảnh, độ ấm màu, hoặc độ bão hòa trước khi quyết định áp dụng phong cách ảnh nào. Tất cả các phong cách ảnh đều sử dụng cơ chế tự động thông minh để bổ sung nội dung ảnh, sau cùng bạn chỉ việc chọn một tấm hình phù hợp với sở thích của chính bạn.