Góc hạnh phúc

Khách hàng đổ xô đi mua bánh chỉ để ông chủ đóng cửa sớm

San San | ABC News 16:45 06/11/2018

Cửa hành bánh Donut City ở Seal Beach, California, Mỹ dạo này liên tục đóng cửa sớm vì hết hàng. Đằng sau đó là câu chuyện cảm động về sự chia sẻ của những cộng đồng dân cư nơi đây.

John Chhan và vợ của ông, Stella đã mở cửa hàng bánh donut này gần 30 năm. Nhưng điều đó đã thay đổi khi vào tháng 9 vừa qua, bà Stella Chhan phát hiện bị chứng phình động mạnh não. Bà phải chuyển tới một nhà dưỡng lão.

Ông John Chhan - chủ cửa hàng bánh Donut City.

Khi các khách hàng bắt đầu nhận thấy bà Stella không bán bánh với chồng nữa, và biết được bà bị bệnh, đột nhiên, lượng bánh mà cửa hàng bán được tiêu thụ nhanh chóng. Bình thường, hai ông bà phải bán từ 4h30 sáng đến 3h30 chiều mới hết hàng. Nhưng mấy ngày nay, ông Chhan thường đóng cửa vào lúc 8h30 sáng vì bánh đã bán hết sạch.

“Bình thường, các khách hàng chỉ mua một, hai hoặc ba cái bánh donut. Giờ đây họ mua tới một hoặc hai tá bánh cho bạn bè và người thân” – ông Chhan chia sẻ.

Thì ra, các vị khách hàng thân quen đã chung tay giúp ông Chhan để ông có thể kết thúc công việc sớm và đến viện dưỡng lão chăm sóc vợ mình.

Marc Loopesko, một khách hàng của Donut City trong 18 năm, kể rằng, ông đã nghe về tình hình của ông John Chhan thông qua một bản tin cộng đồng online, nơi đã đăng một bài viết kêu gọi cộng đồng ủng hộ cửa hàng bánh donut này.

Những khay bánh đã hết sạch hàng...
... để ông chủ có thể đóng cửa sớm và tới viện dưỡng lão chăm sóc vợ. 

"Việc chúng tôi có thể làm là vào cửa hàng donut đó và mua càng nhiều bánh càng tốt, để ông Chhan có thể sớm hết hàng, và đến viện dưỡng lão cùng với vợ mình," Loopesko nói. “Chúng tôi là một cộng đồng gắn bó, nên khi có người cần, chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp đỡ”.

Ông Loopesko nói thêm rằng, bánh donut ông mua được đưa cho hàng xóm, đồng nghiệp, nhân viên cứu hỏa, và cả những người vô gia cư.

Rất may là bà Stella Chhan đang hồi phục trở lại. “Bà ấy đã trở nên mạnh mẽ hơn. Giờ đây, bà ấy có thể cầm bút được rồi” – ông John Chhan nói. Ông cũng bày tỏ lòng biết ơn của mình với các khách hàng.

"Tôi rất biết ơn những người hàng xóm tốt bụng cũng như cộng đồng đã giúp tôi trong lúc gặp khó khăn. Cảm ơn mọi người vì đã động viên và ủng hộ tôi trong suốt thời gian qua." - Chủ cửa hàng Donut City đã xúc động chia sẻ.