Hot boy "Hoa vàng trên cỏ xanh": Điểm thi thấp nhưng không ngại bị soi

T&T | ione.vnexpress.net 20:00 12/07/2018

Thịnh Vinh chỉ đạt điểm trung bình ở nhiều môn nên cậu thẳng thắn đối diện với thực tế để lựa chọn đại học phù hợp.

Diễn viên 10X Trần Thịnh Vinh vừa tham gia kỳ thi THPT Quốc gia. Ngày 11/7, Sở Giáo dục TP HCM công bố điểm thi, cậu bạn cũng nhanh chóng biết được kết quả. Ngoài những môn bắt buộc (Toán - Văn - Ngoại ngữ), Thịnh Vinh chọn thi tổ hợp môn Tự nhiên gồm Lý - Hóa - Sinh.

Hot boy của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đạt tổng điểm là 28,3. Thịnh Vinh tiết lộ điểm Toán đạt 6,2; Văn 5,75. Các môn khác đạt điểm trung bình. Cậu tiếc nuối nhất là hai môn Lý - Hóa chưa được như mong muốn. Trước đó, khi vừa kết thúc môn thi Ngữ văn ngày đầu tiên, Thịnh Vinh có tâm lý thoải mái: "Mình chỉ cần 5 điểm là vui rồi'.

Chia sẻ về điểm số này, Thịnh Vinh cho biết: "Mình cũng đã dự trù được điểm số này sau khi kết thúc kỳ thi rồi. Đây chưa phải là điểm số như ý muốn vì mình nghĩ bản thân có thể đạt được điểm số cao hơn vậy".

Khi được hỏi có lo ngại khi bị soi về thành tích học tập, Thịnh Vinh cho hay không sợ. "Dù gì đó cũng là kết quả bản thân rèn luyện và có được nên mình sẽ sẵn sàng đón nhận nó", anh chàng nói.

Thịnh Vinh cho biết suốt quá trình học tập cậu bạn không gặp quá nhiều áp lực hay bị đặt nhiều kỳ vọng từ gia đình. Bản thân Vinh đã nỗ lực, ý thức và luôn cố gắng hết sức trong học tập, không tham công việc đi diễn mà bỏ bê học hành.

Với điểm số hiện tại, Vinh đang tham khảo một số nguyện vọng để xét tuyển cho phù hợp. "Với điểm số cao hơn chắc chắn mình dễ dàng có sự lựa chọn. Hiện Vinh cân nhắc để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất", cậu bạn nói. 

Sau thời gian tập trung cho việc học, thi cử, Thịnh Vinh đang trở lại với nghệ thuật thứ bảy. Cậu bạn đang tìm kiếm những cơ hội mới và vẫn mong muốn theo đuổi sự nghiệp diễn xuất một cách chuyên nghiệp trong tương lai.

Thịnh Vinh trong phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh".

Thịnh Vinh được quan tâm lớn khi thủ vai chính trong phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Victor Vũ năm 2015. Cùng với Lâm Thanh Mỹ, Trọng Khang, bộ ba tạo nên "cơn sốt" bởi sự dễ thương, diễn xuất khá. Sau 3 năm, Trần Thịnh Vinh giờ đã là cậu bạn 18 tuổi ngày càng chín chắn trong suy nghĩ và cách giao tiếp.