Hơn 1500 học sinh TP.HCM tranh tài với cuộc thi nghệ thuật “Hạt Vàng 2019”

Bơ Tiêu 01:00 24/02/2019

Kết hợp giữa trình diễn nghệ thuật và khả năng ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh, “Hạt Vàng 2019: Your Time To Shine” hứa hẹn sẽ là sân chơi bổ ích nhằm giúp các teen phô diễn tài năng của mình.

Trước khi trở thành hạt gạo trắng quen thuộc với mỗi bữa cơm Việt, từng “hạt ngọc trời” đều bắt nguồn từ những hạt mầm non nớt, được những người nông dân tuyển chọn kỹ lưỡng và chăm bón cẩn thận. Những tài năng nghệ thuật cũng vậy, cũng là những hạt mầm tươi tốt cần được chọn lọc và rèn giũa.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh hạt gạo quý như vàng trong tâm thức người Việt,điều ấy, Hạt Vàng đã được Trường Quốc tế TIS cùng Trung Ương hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, Nhân tài Việt Nam, Báo Giáo Dục TP.HCM phối hợp tổ chức với mong muốn mang đến một sân chơi định kỳ hằng năm từ tháng 2 đến tháng 5 cho các bạn học sinh từ 5 đến 15 tuổi có thể bộc lộ tài năng nghệ thuật của mình.

Các thí sinh có thể hiện năng khiếu của mình với nhiều loại hình trình diễn như hát, múa, diễn kịch,... Thêm vào đó, các tiết mục đều sẽ được trình bày bằng tiếng Anh. Các bạn học sinh sẽ tham gia 3 vòng tuyển chọn gồm vòng sơ loại, bán kết và chung kết với một trong các nhóm tài năng sau: Hát, Múa, Nhạc cụ, Kịch. Trong đó, nhóm tài năng Hát sẽ bao gồm đơn ca, song ca, tốp ca; nhóm Nhảy sẽ gồm thi đơn, thi đôi cà thi nhóm cùng nhiều thể loại vũ đạo khác nhau (Belly Dance, Hip-hop, Dancesport,...).

Theo dự kiến từ BTC, cuộc thi năm nay sẽ có hơn 1500 hồ sơ đăng ký đến từ hơn 40 trường dự thi, hứa hẹn sẽ tạo nên một mùa Hạt Vàng thứ 3 vô cùng sôi động nhưng không kém phần cạnh tranh.

Đặc biệt, tổng giá trị giải thưởng của Hạt Vàng 2019: Your Time To Shine lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Bé Nguyễn Bảo Thy (áo hồng, giữa): Cựu quán quân "Hạt Vàng 2018"