Học sinh chuyên Ngoại ngữ Hà Nội được học đàn piano, violin tại trường

Huyền Anh - Dương Tâm | ione.vnexpress.net 14:00 11/10/2018

Tới đây, các bạn học sinh của THPT chuyên Ngoại ngữ có thể đăng ký các lớp học nhạc cụ ngay trong trường. 

Tối 10/10, trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức đêm nhạc Tiếng thu để ra mắt phòng học nhạc và chương trình đào tạo âm nhạc tại trường. Phòng học này được trường xây dựng nhằm đáp ứng đổi mới sắp tới trong chương trình giáo dục phổ thông. Theo đó, học sinh có thể đăng ký các lớp học nhạc cụ như trống, guitar, piano, violin, trumpet hay học thanh nhạc ở hai mức cơ bản và nâng cao ngay trong trường.

Bùi Việt Linh, học sinh lớp 11D chia sẻ, bản thân cảm thấy phấn khích khi trường có phòng âm nhạc với nhiều nhạc cụ mới, hiện đại trong khi học sinh các trường cấp 3 khác không có cơ hội học nhạc. "Sau những giờ Toán hay Văn khá nặng và mệt mỏi, chúng em có thể tham gia lớp học nhạc cụ để xả stress và cân bằng cảm xúc. Học nhạc cũng là cách giúp chúng em hình thành và phát triển khả năng cảm thụ cái đẹp", Linh bày tỏ.

Phòng học âm nhạc mới của THPT chuyên Ngoại ngữ. Ảnh: Dương Tâm.

Theo dự thảo chương trình giáo dục phổ thông ban hành hồi tháng 1/2018, âm nhạc sẽ là môn học lựa chọn theo nguyện vọng và định hướng nghề nghiệp ở cấp THPT. Việc xây dựng chương trình đào tạo âm nhạc trong trường THPT chuyên Ngoại ngữ nhằm hướng đến đáp ứng việc đổi mới này, đồng thời thực hiện cam kết đào tạo theo khung phẩm chất, năng lực học sinh của nhà trường.

PGS Nguyễn Thành Văn - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Ngoại ngữ - chia sẻ: "Nhà trường đã quyết định xây dựng một phòng âm nhạc với sự đóng góp một phần từ phụ huynh, biến ước mơ về một chương trình giáo dục âm nhạc học đường hiện đại thành hiện thực. Đây là công trình gửi gắm tất cả tình cảm yêu thương, sự quan tâm của nhà trường và phụ huynh, là món quà dành cho tất cả học sinh trường chuyên Ngoại ngữ".