Hóa ra Hyuna không còn là “gà đẻ trứng vàng” cho Cube Ent như mọi người vẫn tưởng

HOÀI NAM | TỔNG HỢP 08:00 27/10/2018

Giờ thì các fan đã hiểu vì sao công ty Cube Ent có thể chia tay Hyuna một cách cạn tình và nhanh chóng như thế.

Khi Cube Ent thông báo thẳng tay loại bỏ Hyuna ra khỏi công ty, rất nhiều người đã nghĩ đây là quyết định nóng vội và sai lầm của họ. Bởi Hyuna là nghệ sĩ chủ chốt, là gà đẻ trứng vàng cho Cube, sao công ty này lại có thể đuổi người làm ra nhiều lợi nhuận nhất được chứ? Vắng Hyuna, chắc hẳn Cube Ent sẽ lao đao khó khăn lắm đây.

Nhưng nếu nhìn vào bảng tổng kết những thành tích mà các nghệ sĩ của Cube Ent đã làm được trong năm 2018, thì ai cũng hiểu Cube Ent có lý do để sẵn sàng cắt đứt với Hyuna mà không có gì nuổi tiếc. Như trong bảng xếp hạng số lượng album bán ra trong năm, BTOB mới là nhóm nhạc bán được nhiều đĩa nhất của Cube Ent. Xếp sau đó là Pentagon, nhóm mới (G)I-DLE. Còn bộ ba Triple H của Hyuna thì xếp chót bảng, chỉ chiếm 4% doanh số album của Cube Ent mà thôi.

(G)I-DLE giờ đây còn mang lại nhiều lợi nhuận hơn Hyuna

Bên lĩnh vực nhạc số, BTOB vẫn tiếp tục dẫn đầu, đàn em (G)I-DLE mới debut cũng có những con số không tồi. Còn những gì Hyuna làm được thì thấp đến bất ngờ. Có thể thấy Hyuna giờ đây không còn là gà đẻ trứng vàng cho Cube Ent như mọi người vẫn nghĩ nữa rồi. Đóng góp của Hyuna trong hoạt động kinh doanh của Cube thua kém rất nhiều so với các nghệ sĩ đàn em.

Và với một công ty lạnh lùng như Cube, họ sẽ sẵn sàng gạt bỏ những nghệ sĩ không còn mang lại nhiều lợi nhuận cho mình. Nhất là nghệ sĩ đó lại nổi loạn, làm ảnh hưởng đến công ty thì Cube còn muốn chấm dứt càng sớm càng tốt. Thế nên việc Cube đuổi Hyuna ra đi, không còn gì khó hiểu nữa rồi.