Hẻm Xéo: “Cuộc xâm lược” của thức uống… trân châu đường đen

TRỌNG NGHĨA | Trích HHT 1279 15:00 10/10/2018

Không chỉ xuất hiện dày đặc trên mọi nẻo đường như một thức uống được ưa chuộng bậc nhất, trân châu đường đen còn “tiến hóa” sang những phiên bản mới tịch tình tang và khiến teen chết mê chết mệt.

Ghé thăm “gia tộc” đường đen

Thực đơn dành riêng cho tín đồ mê trân châu đường đen sẽ có: Bánh flan Mặt Trăng đường đen, bánh lava trân châu, trà sữa bánh flan đá xay đường đen mới lạ.

Với bánh flan Mặt Trăng trân châu đường đen, bạn có thể tìm thấy cả khung trời Á Âu trong đây. Một lớp bánh flan cỡ bự (bằng 3 - 4 bánh flan bình thường ghép lại) được nằm gọn gàng trên đĩa, xung quanh là đá bào và một lớp trân châu đường đen rải trên bề mặt, vừa ngon miệng vừa đẹp mắt í!

Nếu đã chán ngán với ly sữa tươi độc nhất một loại topping, thì trà sữa bánh flan đường đen sẽ cho bạn cảm nhận một góc nhìn khác ngộ nghĩnh hơn.

Trong các dòng bánh toast thì lava kim sa được teen yêu thích hơn cả. Nắm bắt tâm lý đó nên lava trái cây trân châu đường đen, kết hợp vị trái cây như dâu - xoài thanh mát cùng váng sữa béo béo và những hột trân châu mềm dai đã ra đời.

Bạn Minh Nguyễn (TP.HCM) sau khi thử thực đơn này đã cho biết: “Mình có ăn sương sáo đường đen, sữa tươi đường đen, mọi thứ đều mát lạnh thơm ngon, tuy nhiên chắc đây là lần đầu mình được cảm nhận vị ngon của trân châu đường đen thông qua cách thể hiện mới, đó là ăn kèm cùng bánh toast, cùng bánh flan, cùng đá xay. Trân châu đường đen bây giờ thành một loại topping mới lạ, thật sự rất thú vị luôn”.

Muốn đến “thị thành” nơi lưu giấu những bí mật về trân châu đường đen, xin mời bạn ghé Đen Đá coffee (số 96 Hàm Nghi, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM).

Mát lạnh hương vị sữa tươi dừa non trân châu đường đen

Ra đời cách đây không lâu, nhà trân châu đã có một loại topping cực kì mới lạ: dừa non. Nếu như dòng sữa tươi trân châu đường đen truyền thống là sự kết hợp của một lớp dày đặc trân châu đường đen phía dưới, cùng một lớp sữa phía trên, thì món này lại có sự thay đổi khác biệt bằng lớp sữa tươi dừa non. Sữa dừa thơm lừng mùi dừa, beo béo nhưng không bị ngọt gắt. Để thử nghiệm món mới, hãy đến 235/81 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3, TP.HCM.

Sữa đậu nành, cacao cũng có thể đi kèm trân châu đường đen cực kì mượt

Bộ đôi này đã làm nên danh tiếng lẫy lừng của quán Trân Châu Đường Đen 1992 với những sự sáng tạo thức uống không ngừng nghĩ, giá cả bình dân lại có những hương vị độc lạ. Nếu sữa đậu nành trân châu đường đen cho tụi mình vị ngọt thanh, thì cacao trân châu đường đen đem lại vị ngọt đắng đặc trưng của cacao. Bạn có thể đến 320 Trần Văn Đang, P.11, Q.3, TP.HCM để thưởng thức. 

Thành viên mới từ đại gia đình Gong-cha: Kem trà sữa trân châu đen

Các tín đồ thích kem, thích luôn cả trân châu đường đen thì đừng bỏ lỡ sự kết hợp độc đáo này. Bởi một ly kem chỉ có 23K thôi nhưng có thể làm thỏa mãn ngay tắp lự chiếc bụng đói kén chọn của bạn. Bạn Bảo Trâm (TP.HCM) chia sẻ thêm: “Hương vị trà sữa thơm béo quyện trong phần kem tươi mát lạnh chính là điểm nhấn cho món này”.

Một lưu ý nhỏ là món kem trà sữa trân châu đen chỉ vừa xuất hiện ở duy nhất một chi nhánh tại Gong-cha Thảo Điền Pearl số 12 Quốc Hương, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM.