Đời sống

Hay tin đội tuyển vào vòng 1/8, Công Phượng đăng trạng thái: "Đúng là ở hiền gặp lành"

Chan Chan - Nancy Kim 09:45 18/01/2019

Có lẽ đêm qua, Công Phượng là cũng là một trong hàng triệu cổ động viên Việt nghẹt thở vì những diễn biến căng thẳng của trận đấu giữa Li Băng và Triều Tiên.

Đêm 17/1, sau khi không còn quyền tự quyết trong tay, đội tuyển Việt Nam đành phải để cơ hội đi tiếp của mình phụ thuộc vào hiệu số thắng bại của trận đấu giữa Li Băng và Triều Tiên. Nếu Li Băng tháng cách biệt 4 bàn trước Triều Tiên, đội bóng này sẽ vượt qua Việt Nam và giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp.

Thế nhưng, kịch bản đáng buồn cho các chàng trai áo đỏ ấy đã không xảy ra. Kết quả chung cuộc của trận đấu là 4-1 nghiêng về phía Li Băng và đội bóng này đã phải ngậm ngùi trao suất vào vòng 1/8 cho Việt Nam vì có nhiều hơn số thẻ vàng. Nếu Việt Nam có 5  thì đội tuyển quốc gia Li Băng lại có đến 6 thẻ vàng.  

Hồi hộp như xem chính đội nhà thi đấu, sau khi trọng tài thổi còi kết thúc trận, hàng triệu cổ động viên Việt Nam có lẽ đã vỡ òa. Và chắc chắn rằng, các cầu thủ trong đội tuyển tham dự Asian Cup mới chính là những người vui mừng hơn cả.

Công Phượng - cầu thủ đã có mặt trong đội hình thi đấu từ đầu giải đến giờ đã thể hiện cảm xúc của bản thân về lần "vượt cạn" khó khăn này. Trên trang cá nhân, tuyển thủ mang áo số 10 viết: "Đúng là ở hiền gặp lành".

Dòng trạng thái có lẽ quá hợp ngữ cảnh, nhưng bức ảnh đăng kèm lại khiến cư dân mạng không thể ngậm được cười. Công Phượng vốn đã bao lần khiến mạng xã hội bình luận mỏi tay về các biểu cảm "đặc sắc" của mình, có lẽ thần thái này sẽ tiếp tục được cộng thêm vào danh sách ấy.

Bài viết được đăng tải ngay trong đêm, sau khi trận đấu giữa Li Băng và Triều Tiên kết thúc.

Trước khi trận đấu giữa Li Băng và  Triều Tiên diễn ra, nếu như song Hải cùng bày tỏ niềm hy vọng vào kết quả có lợi cho Việt Nam thì Văn Hậu chia sẻ "khát vọng chiến thắng". Và rồi, khi tiếng còi trận đấu giữa Li Băng và Triều Tiên kết thúc, mọi sự chờ mong và khát khao đều được đáp trả bằng tấm vé vớt chính thức vào vòng knock-out.

Hậu vệ Alvaro Silva người Philippines đã ngay lập tức gửi lời chúc mừng đến Văn Hậu cũng như toàn thể đội tuyển Việt Nam khi trở thành một trong hai đại diện của Đông Nam Á tranh tài ở Cup Châu lục. 

Văn Hậu vui mừng khi đội tuyển lọt qua "khe cửa hẹp" vào vòng 1/8.

Bên dưới bài đăng, các cổ động viên Việt Nam đã nhiệt tình chia vui cùng cầu thủ mang áo số 10, đồng thời gửi lời cổ vũ đến các chàng trai áo đỏ trong trận sắp tới.

Tài khoản Quỳnh Chi bình luận: "Xem mà muốn thoát tim ra ngoài, chúc mừng anh và đội tuyển".

Minh Hien Vo nói ra nỗi lòng của rất nhiều cổ động viên Việt Nam tối qua: "Chưa bao giờ nghĩ sẽ có cái cảnh thức trắng đêm để đi cổ vũ "dạo". Nhưng thôi thắng rồi mai ngủ bù cũng vui".

Thu Thanh nhắn nhủ: "Trận sau bình tĩnh phối hợp ăn ý hơn mấy đứa ơi. May mắn không đến nhiều lần. Chúc toàn đội sức khỏe".  

May mắn lọt qua khe cửa hẹp lần này, đội tuyển Việt Nam đã chính thức trở thành 1 trong 8 đội tham dự vòng đấu loại trực tiếp tại Asian Cup 2019. Đối thủ tiếp theo của chúng ta là Jordan và trận đấu sẽ được diễn ra vào lúc 18h ngày 20/1 tới.