"Hãy để bóng tối soi sáng bạn" cùng dự án thiện nguyện MindLight Summer

11:00 14/07/2017

MindLight Summer - một dự án thiện nguyện đong đầy tính nhân văn và sự sẻ chia dành cho trẻ em khiếm thị Việt Nam chắc chắn sẽ là hoạt động ý nghĩa bạn không nên bỏ qua trong hè này.

Dự án MindLight Summer là một hoạt động thiện nguyện diễn ra trong hè của Minds United - tổ chức phi lợi nhuận được sáng lập bởi chị Đào Minh Thùy. Dự án đã được thực hiện trong suốt 6 năm qua với mục tiêu mang đến những hoạt động kỹ năng sống cho trẻ em trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu.

Dự án cũng là cơ hội để các tình nguyện viên và khách tham dự có thể trải nghiệm và khám phá chính mình trong nhiều hoạt động ý nghĩa. Năm nay, dự án Mindlight Summer 2017 diễn ra với các hoạt động như ý nghĩa, bổ ích như Lãnh đạo trái tim, Triển lãm bóng tối

Lãnh đạo từ trái tim diễn ra từ ngày 10/7 đến 21/7 với các hoạt động giảng dạy Anh văn và piano cho trẻ em khiếm thị. Đặc biệt, các bạn tình nguyện viên được tuyển từ 10 tuổi trở lên. Những trải nghiệm bằng-yêu-thương sẽ góp phần giúp các bạn tình nguyện viên nhí trưởng thành hơn, biết tôn-trọng-sự-khác-biệt, cũng như phát triển kĩ năng và hình thành nhân cách ngay từ bây giờ. 

Triển lãm bóng tối - Nocturno Exhibition diễn ra vào ngày 15/7 và 16/7. Đây là hoạt động do các nhà hảo tâm thực hiện dựa trên mô hình triển lãm bóng tối của châu Âu nhằm mang đến cơ hội cho những người mắt sáng trải nghiệm cảm giác cuộc sống của người khiếm thị. Dự án mong muốn truyền tải thông điệp về sự sẻ chia cũng như mở rộng thêm những hoạt động thiết thực dành cho cộng đồng người khiếm thị Việt Nam. 

Bên cạnh đó, quán quân The Voice Kids 2014 Nguyễn Thiện Nhân sẽ tham dự buổi Giao lưu đặc biệt cùng các bạn trường Nguyễn Đình Chiểu vào lúc 18h00 ngày 15/7 tới đây. Các bạn học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu có thể sẽ không biết được gương mặt của Thiện Nhân ra sao, nhưng "thần tượng" trong suy nghĩ chắc chắn là một phần rất quan trọng giúp mỗi người có thể sống tích cực và vui vẻ hơn.

NHƯ LÊ