Góc hạnh phúc

Hai người con có thể gặp mặt mẹ lần cuối, nhờ lòng tốt của một người xa lạ

THỤC HÂN - Ảnh tổng hợp từ Internet | BBC 20:54 01/05/2019

Trong những tình huống khó khăn nhất, đôi khi, chút ấm áp lại đến từ những người xa lạ.

Hai vợ chồng bác SharleenRon Gillies, ở Scotland, phải lái xe từ Edinburgh đến Cambridge để gặp mẹ bác Ron lần cuối, do bà ốm nặng. Thật không may, giữa đường, họ bị va quẹt xe. Tuy là vụ tai nạn nhẹ và hai người không bị thương, nhưng xe của họ bị hỏng và mắc kẹt ở ven đường.

Họ gọi điện cho công ty bảo hiểm, nhưng nhận được câu trả lời rằng, phải ít nhất 3 tiếng đồng hồ nữa mới có xe cứu hộ tới, để đưa họ đến… ga tàu điện!

Hai bác SharleenRon rất buồn bã và căng thẳng, vì sợ sẽ không tới kịp để gặp mẹ.

Hai vợ chồng bác Sharleen và Ron Gillies.

Nhưng cuộc sống vốn có nhiều điều bất ngờ.

Bác Dean Moore đang lái xe về nhà mình thì nhìn thấy xe của gia đình Gillies bên vệ đường.

Bác Moore liền đỗ xe lại để hỏi xem hai người đi đường kia có sao không. Khi nghe chuyện, bác Moore tự nguyện đề nghị chở gia đình bác Gillies đến Cambridge – tức là hơn 320km nữa!

Sau đó, bác Moore lái xe suốt 3 tiếng rưỡi đồng hồ, để gia đình bác Gillies tới được nơi họ cần tới. Lúc đó đã là nửa đêm. Rồi bác lại quay xe, lái 3 tiếng rưỡi để về nhà mình.

Hai bác RonSharleen cuối cùng đã kịp ở bên cạnh mẹ vài tiếng, và mẹ của bác Ron mất vào ngày hôm sau.

“Tôi không thể diễn tả bằng lời về việc mà Dean đã làm cho chúng tôi” – Bác Ron sau đó nói – “Nếu không phải nhờ Dean, thì khả năng lớn là chúng tôi không thể kịp tới gặp mẹ”.

Bác Dean Moore.

Mặc dù bác Moore kể rằng, hôm sau đi làm, bác đã “mệt lử” bởi lái xe suốt 7 tiếng đồng hồ đêm hôm trước, nhưng bác vẫn rất khiêm tốn về hành động của mình.

“Tôi không xứng đáng nhận được sự chú ý đâu” – Bác Moore nói – “Họ đang gặp một chuyện không may, tôi chỉ cố làm cho tình huống đó bớt khó khăn hơn một chút thôi”.

Nhiều điều kỳ diệu đều bắt nguồn từ lòng tốt của con người như vậy nhỉ.