Hai gương mặt trẻ đại diện Việt Nam tham gia dự án "Bóng đá vì tình hữu nghị" tại Nga

PHƯƠNG THẢO - ẢNH: BTC CUNG CẤP 21:00 12/06/2018

Dự án xã hội "Bóng đá vì tình hữu nghị" của tập đoàn Gazprom (Nga) đã bắt đầu mùa thứ 6 và là lần thứ 2 được đưa đến Việt Nam. Hai gương mặt tham gia dự án lần này là Nguyễn Trọng Tuấn và Phạm Nguyễn Quốc Trung.

Dự án "Bóng đá vì tình hữu nghị" (Football For Friendship - F4F) là giải bóng đá dành cho thanh thiếu niên, được tổ chức bởi tập đoàn năng lượng Nga Gazprom - đối tác chính thức của FIFA và World Cup 2018. Giải đấu năm nay thu hút sự tham gia của các bạn trẻ từ hơn 210 quốc gia trên toàn thế giới. Hai gương mặt đại diện ở Việt Nam là Nguyễn Trọng TuấnPhạm Nguyễn Quốc Trung đã lên đường đến Moscow để tham gia sự kiện này.

Những gương mặt từ hơn 210 quốc gia sẽ tạo thành 32 đội bóng.

Dự án "Bóng đá vì tình hữu nghị" kết hợp tổ chức một chuỗi các hoạt động thú vị dành cho thanh thiếu niên như Hội trại hữu nghị quốc tế, Happy Buzz Day và Trường học 9 giá trị. Những sự kiện này đều giúp teen có cơ hội giao lưu, học hỏi nhiều chủ đề thú vị như sáng kiến sinh thái, 9 từ khóa đại diện cho mục tiêu của F4F,... Các bạn ấy sẽ được dẫn dắt kỹ năng và chia sẻ tình yêu bóng đá với bạn bè đến từ khắp nơi trên thế giới.

Chương trình khai mạc của dự án "Bóng đá vì tình hữu nghị". 

Nguyễn Trọng Tuấn và Phạm Nguyễn Quốc Trung đều đến từ Nghệ An. Nếu Trọng Tuấn là một cầu thủ được dẫn dắt bởi CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An và đang nuôi ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp thì Quốc Trung lại xuất hiện ở F4F với vai trò nhà báo "nhí". Trung sẽ tham gia các hoạt động thu thập thông tin, làm phóng sự, viết bài báo và chuẩn bị các sáng kiến cho chương trình thực hiện sáng kiến của F4F. 

Nguyễn Trọng Tuấn bắt đầu chơi bóng đá từ năm 9 tuổi, hiện đang là thành viên của CLB cầu thủ dưới 13 tuổi ở SLNA.

Bóng đá đã giúp Quốc Trung trở thành một cậu bạn năng động, ngoài ra cậu bạn còn thích đọc và vẽ. 

Tham gia dự án "Bóng đá vì tình hữu nghị" lần này, Trọng TuấnQuốc Trung sẽ có cơ hội giao lưu cùng các bạn trẻ quốc tế và gặp gỡ những nhà báo, cầu thủ nổi tiếng để được chia sẻ kỹ năng bóng đá, báo chí trong tương lai.