Đời sống

Hải Dương: Xe tải đâm vào đoàn người đưa tang, 8 người chết

Trần Anh - Hoàng Lam | Zing news 16:15 21/01/2019

Tai nạn thảm khốc xảy ra trên quốc lộ 5 đoạn qua xã Kim Lương (huyện Kim Thành, Hải Dương) khi xe tải biển số Hà Nội đâm vào đoàn người đi đưa tang.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 14h ngày 21/1 tại Km76, đoạn qua xã Kim Lương (huyện Kim Thành, Hải Dương) khi xe tải đâm vào một đoàn đưa tang. Nhiều người tử vong tại chỗ và một số người bị thương. Ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, xác nhận vụ việc và cho biết vụ tai nạn giao thông do một xe tải gây nên.

Hiện trường vụ tai nạn.

"Vụ tai nạn khiến nhiều người thương vong. Hiện lãnh đạo các bên liên quan của tỉnh Hải Dương đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu nạn cứu hộ và khắc phục sự cố", ông Thái thông tin.

Theo báo cáo sơ bộ từ Ban An toàn giao thông Hải Dương, vụ tai nạn làm là 8 người chết (7 chết tại chỗ, 1 người chết trong bệnh viện), 5 người bị thương. Vụ việc xảy ra khi xe tải biển số Hà Nội đâm vào đoàn người đi đám tang.

Đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, có liên quan đến phương tiện kinh doanh vận tải.

7 người người chết tại chỗ, 1 người chết trong bệnh viện. Ảnh: Otofun.

Nhận được tin báo, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình (Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia) gửi lời chia buồn tới gia đình của các nạn nhân, yêu cầu UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, ưu tiên cao nhất cho công tác cấp cứu nạn nhân bị thương để giảm thương vong...

Phó thủ tướng giao ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Giao thông Vận tải, cùng lãnh đạo các cơ quan của Bộ GTVT khẩn trương đến hiện trường, trực tiếp thăm hỏi, chia buồn với gia đình các nạn nhân, phối hợp với lãnh đạo tỉnh chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.