Đời sống

Hà Nội: Chợ Quang bốc cháy dữ dội, tiểu thương bật khóc nức nở

ĐÔNG QUÂN - Ảnh: Tổng hợp từ nhiều nguồn 20:00 31/03/2018

Một vụ cháy lớn bất ngờ bùng phát tại chợ Quang (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội) vào đầu giờ chiều nay khiến người dân hoảng sợ, bỏ chạy tán loạn.

Vào khoảng 14h chiều nay, ngày 31/3, một đám cháy lớn đã bùng phát tại một gian chợ tầng 1 của chợ Quang (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội), sau đó lan nhanh ra khắp chợ khiến người dân hoảng sợ, bỏ chạy tán loạn. Vụ cháy lớn làm cột khói bốc lên cao hàng trăm mét.

Trao đổi nhanh với phóng viên tại hiện trường, một cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC số 8 cho biết, đơn vị đang huy động tối đa lực lượng tới để dập tắt đám cháy, cho tới 15h đã điều 9 xe chữa cháy tới hiện trường.

Ngọn lửa bùng phát dữ dội và nhanh chóng cháy lan sang các nhà dân liền kề, dù lực lượng PCCC được thông báo ngay sau đó nhưng do địa hình nhỏ hẹp nên rất khó tiếp cận hiện trường.

Thông tin ban đầu, khoảng 14h ngày 31/3, người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại một cửa hàng vàng mã trong khu chợ Quang, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Hiện trường vụ cháy.

Đến khoảng 14h30, lực lượng PCCC vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy lớn trong chợ, cột khói vẫn bốc cao hàng chục mét và nhiều tài sản, hàng hóa, xe máy... bên trong chợ bị thiêu rụi.

Vụ cháy đã gây thiệt hại nghiêm trọng ở chợ Quang.

Đến 15h chiều, nhiều tiểu thương đã mang được một số hàng hóa ra bên ngoài, có nhiều người bật khóc vì cả gian hàng cháy rụi, thiệt hại vô cùng nặng nề.

Người dân đập tường cứu hàng hóa bên trong ki-ốt.

Người dân cố gắng mang hàng hóa còn sót lại ra bên ngoài.

Nhiều người bật khóc nức nở vì toàn bộ gia sản đã bị thiêu rụi trong chốc lát.

Tới 15h30, nhiều người dân sống xung quanh chợ đã phá tường, lôi hàng hóa của nhiều tiểu thương ra ngoài, phía trong chợ đã cháy rụi hoàn toàn, nhiều người dân leo lên mái của các ki-ốt để dội nước, cùng với đội PCCC dập lửa.

Người dân leo mái nhà dập lửa.

Đến tầm 16h chiều ngọn lửa đã được khống chế, lực lượng chức năng đã đóng cổng chợ. Được biết, không ai được phép ra vào khu chợ để phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Bước đầu thông tin tại hiện trường không có người bị thương vong.

Vụ cháy đã gây thiệt hại lớn cho các tiểu thương ở chợ Quang. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ cháy.