Khám phá

Gỏi bò sống và 6 đặc sản Thái Lan khiến khách nước ngoài sợ hãi

Bích Phương | news.zing.vn 15:00 18/10/2019

Thái Lan được coi là thiên đường ẩm thực nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, xứ chùa Vàng cũng có những món ăn khiến nhiều du khách tái mặt.

Ảnh: mark wiens.

Luu moo gần giống món tiết canh của Việt Nam. Món ăn này được người Thái coi như đặc sản. Luu moo có nguyên liệu chính là tiết lợn, được trộn cùng nội tạng lợn và các loại gia vị. Món này thường được dùng kèm với mì sợi. Nhiều thực khách nước ngoài không dám thưởng thức luu moo bởi vẻ ngoài không bắt mắt và khả năng nhiễm khuẩn cao khi dùng món ăn này.

Ảnh: pinterest.

Koi pla là món ăn có nguyên liệu chính từ cá sống, trộn cùng nước cốt chanh, tỏi, rau thơm và nhiều loại gia vị. Món ăn này là đặc sản của vùng đông bắc Thái Lan. Nhiều thực khách vẫn e ngại khi thưởng thức món cá sống này dù được dùng kèm với nước cốt chanh.

Ảnh: Getty.

Món ăn được làm từ thịt bò và tiết bò tươi này khá phổ biến tại xứ chùa Vàng. Món larb leuat neua thường được dùng kèm với rau húng bạc hà, hành lá để át mùi thịt sống. Người Thái thường ăn xôi và uống bia lạnh khi thưởng thức larb leuat neua.

Ảnh: tripsavary.

Đồ sống không chỉ nổi tiếng ở Nhật, người Thái cũng mê các món ăn tươi nguyên. Món larb dib là một loại gỏi thịt sống có nguyên liệu từ thịt bò hoặc lợn, trộn cùng rau thơm, chủ yếu là rau húng bạc hà. Mặc dù món ăn này là đặc sản, không phải thực khách nào cũng đủ can đảm để thưởng thức những miếng thịt tươi nguyên.

Ảnh: Pinterest.

Salad trứng cua móng ngựa hay yum khai maeng da là món ăn độc đáo đến từ xứ chùa Vàng. Món ăn có nguyên liệu chính là trứng cua móng ngựa, trộn cùng rau củ và ướp gia vị chua cay ngọt. Món ăn được đựng trong mai cua. Tuy nhiên, nếu đầu bếp không sơ chế kỹ, chất độc từ cua móng ngựa có thể gây nguy hại cho thực khách.

Ảnh: flipside travel.

Lao khao là loại rượu nổi tiếng Thái Lan. Rượu lao khao có nồng độ cao, có thể gây bỏng cho người uống. Nhiều thực khách còn ái ngại không dám thưởng thức loại rượu này bởi rượu có thể nhiễm một số kim loại nếu không được chưng cất cẩn thận.