Bản đồ thành phố

Góc ảnh đẹp: Có một Sài Gòn yên bình như thế...

21:00 08/02/2017

Bộ ảnh "Có một Sài Gòn yên bình như thế" của nhiếp ảnh gia Minh Hòa như một món quà dành tặng những người con xa xứ, đồng thời "chạm" vào trái tim nhiều bạn trẻ thích tận hưởng những khoảnh khắc tĩnh lặng hiếm hoi của Sài Gòn.

Hết Tết là lúc mọi người đổ về thành phố để tiếp tục những chuỗi ngày học tập và làm việc bận rộn. Những con đường đông đúc người qua lại và tình trạng kẹt xe lại bắt đầu xuất hiện. Chính vì thế, nhiếp ảnh gia Minh Hòa đã tranh thủ khoảng thời gian ngắn ngủi duy nhất của một năm để có thể ghi lại hình ảnh bình dị, lặng lẽ của Sài Gòn mà hằng ngày hiếm ai nhìn thấy được.

Con đường Lý Tự Trọng (Quận 1).

Chân cầu vượt đường Cộng Hòa (Quận Tân Bình).


Ngã tư Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Võ Thị Sáu (Quận 3).


Cầu Calmette (Quận 4).

Điều làm nhiếp ảnh gia Minh Hòa bất ngờ nhất có lẽ chính là ý kiến của nhiều bạn trẻ từ khắp nơi đến Sài Gòn làm việc và học tập nên chưa bao giờ được trải nghiệm không khí thú vị này lần nào. Bạn Thu Van Nguyen chia sẻ cảm xúc của mình trên Facebook: "Sau khi album ra đời, gần như mỗi buổi sáng khi thức dậy tôi đều thích xem, thích được nhìn thấy lại cái bình yên trong những ngày Tết của Sài Gòn như vậy vô cùng. Ước gì cho dù chỉ một lần có được cơ hội trở về quê nhà đón Tết, được hưởng không khí an lành như thế, cho dù chỉ được vài giờ thôi, tôi cũng sẽ thấy vui và mãn nguyện".


Ngã 6 Phù Đổng Thiên Vương (Quận 1).

Chân cầu Khánh Hội (Quận 4).


Đường Hàm Nghi (Quận 1).

Vòng xoay Lăng Cha Cả (Quận Tân Bình).

Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Quận 1).

Nhiếp ảnh gia Minh Hòa đã "lôi kéo" con trai của mình theo khi quyết định chụp bộ ảnh. Anh rất vui khi cậu con trai hứng thú với ý tưởng này và háo hức được thực hiện cùng ba. Đây có lẽ sẽ là kỉ niệm thú vị trước khi con trai anh đi du học.

Đường Phạm Hồng Thái (Quận 1).


Giao lộ đường Hoàng Văn Thụ (Quận Tân Bình), hướng đi sân bay Tân Sơn Nhất.

Nhà thờ Đức Bà (Quận 1). 

Chợ Bến Thành (Quận 1).

Chưa bao giờ đường Lê Duẩn (Quận 1) lại vắng vẻ như thế này.

Nhiếp ảnh gia Minh Hòa đã viết trên Facebook cá nhân rằng: "Mượn một câu của rất nhiều bạn có ý chung: "Ước gì Sài Gòn ngày nào cũng thế!" là đủ thấy nỗi khát khao của tất cả mọi người như thế nào". Vậy còn bạn, bạn thích một Sài Gòn đông đúc và tấp nập, hay một Sài Gòn luôn yên bình như thế này?

MYLE - Ảnh: Minh Hòa