Giải trí

Giữa tâm điểm scandal, YG sắp "tạm biệt" một số tiền cực lớn

TRINA | Allkpop 21:30 15/07/2019

LVMH, một trong những nhà đầu tư của YG đã quyết định rút toàn bộ tiền đầu tư về và đây là một số tiền rất lớn.

Theo truyền thông, YG đang chuẩn bị thực hiện thanh toán cho LVMH (Louis Vuitton Moe Hennessy) bằng tiền mặt thay vì cổ phiếu vì giá cổ phiếu của YG đang sụt giảm gần đây, cụ thể là giảm hơn 40% trong 6 tháng do vụ bê bối liên quan đến mại dâm và các cuộc điều tra về thuế liên quan đến cựu Chủ tịch Yang Hyun Suk và cựu thành viên Big Bang Seungri (vụ Burning Sun).

YG Entertainment đã nhận được tổng cộng 61,15 tỷ won (khoảng 1.223 tỉ đồng) từ LVMH vào tháng 10-2014 với lời hứa sẽ chuyển đổi thành cổ phiếu hoặc tiền mặt 5 năm sau đó. Sẽ có 135.99688 cổ phiếu được chuyển đổi với mức giá 44.400 won (gần 888.000 đồng). Nếu LVMH chọn không chuyển đổi cổ phiếu và yêu cầu hoàn trả, YG sẽ phải trả 67 tỷ won (khoảng 1.340 tỉ đồng) cộng với 2% tiền lãi hàng năm.

Theo một chuyên gia của ngân hàng đầu tư (IB): "YG đã phải vật lộn để đối phó với khoản đầu tư kể từ đầu năm khi vụ bê bối Burning Sun bùng nổ. Do tin tức liên tục trên truyền thông và giá cổ phiếu giảm, LVMH đã gửi đến YG Entertainment một lá thư sơ bộ yêu cầu hoàn trả nếu tình hình không được cải thiện. Yêu cầu trả nợ chính thức trên thực tế dự kiến sẽ được gửi đến YG Entertainment vào cuối tháng 7 hoặc tháng 8 theo thông lệ".

Trước tình hình này, YG Entertainment đã tuyên bố rằng mặc dù họ được yêu cầu hoàn trả khoản đầu tư này nhưng điều này sẽ không ảnh hưởng đến tình trạng tài chính của công ty.