Đẹp hơn mỗi ngày

Giới trẻ Trung Quốc đổ xô đi mua cọ trang điểm của phi tần trong "Diên Hy Công Lược"

miu miu | ione.vnexpress.net 07:00 19/08/2018

Trên các trang mua sắm Trung Quốc gần đây, các cô gái đổ xô tìm mua loại cọ trang điểm giống của các phi tần trong phim "Diên Hy công lược".

Với các cung tần mỹ nữ trong hoàng cung, chăm sóc sắc đẹp là điều rất quan trọng. Bộ phim Diên Hy công lược cũng thể hiện rõ chi tiết này khi thường xuyên quay cảnh các phi tần đang "tút tát" nhan sắc. Trên bàn trang điểm của họ là đủ loại mỹ phẩm ngày xưa như phấn nén, má hồng, son môi...

Một chi tiết được nhiều mọt phim chú ý là cảnh Gia tần sử dụng một loại cọ trang điểm với phần cán bằng gỗ, phần đầu cọ là lông tròn mềm mại. Món đồ này trông vừa sang trọng, chắc tay, lại vừa mang đến cảm giác rất thích mắt cho những nàng mê làm đẹp.


Đây cũng là lý do kiểu cọ mà Gia tần sử dụng trong phim bắt đầu được netizen Trung Quốc tìm mua nhiệt tình. Trên một số trang bán hàng online, mặt hàng cọ trang điểm với phần cán bọc gỗ, đầu cọ lông mềm mại rất được yêu thích, giá bán từ 200 nghìn đồng cho đến cả triệu đồng một bộ tùy theo chất lượng và độ tinh xảo.


Một kiểu cọ trang điểm khác cũng được tín đồ làm đẹp đưa vào "tầm ngắm" là cây cọ bọc gỗ, đầu lông trắng mềm mại mà Nhàn phi sử dụng. Loại cọ này nhìn nhỏ nhắn nữ tính và không kém phần xinh xắn.

Cây cọ này cũng có giá mềm hơn cọ của Gia tần, đang được bán ở một số trang online ở Trung Quốc với giá 75 tệ (khoảng 250k). Và chắc chắn chỉ thời gian ngắn nữa thôi, cơn sốt lùng mua cọ trang điểm giống phim Diên Hy công lược cũng sẽ lan sang Việt Nam.