Gió đông về không thể bỏ qua loạt món từ trứng gà non "gây thương nhớ" này

DILI - ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET 00:30 13/10/2018

Trứng gà non béo bùi, nhưng lại không gây bứ cổ, đã thế còn rất tốt cho sức khỏe. Các món ăn được chế biến từ trứng gà non cũng thuộc vào hàng "sành điệu" cần săn lùng hết này.

Trứng gà non cháy tỏi

Trứng gà non cháy tỏi là món ăn tâm điểm trong các quán nhậu trong thời gian vừa qua. Trứng gà non béo mềm được xào với tỏi đến khi hơi xém lại tạo nên hương thơm phức mà quyến rũ từ xa. Ngoài trứng gà, còn có lòng gà, dạ dầy, mề, gan... tất cả được tẩm ướp thấm vị, hòa quyện với vị cháy tỏi, tạo nên phần sốt đặc sệt ngọt ngọt cay cay hấp dẫn và là một món ăn chơi rất thú vị.

Lẩu trứng gà non

Trứng gà non và lòng gà được nhúng trong nước lẩu gà sôi sục, khi chín trứng gà non mềm và vẫn giữ nguyên được vị ngon ngọt vốn có. Ăn trứng gà non cùng nước lẩu nóng, chấm thêm một chút gia vị hoặc tương ớt, chắc chắn sẽ khiến bạn ấm lòng thích mê, nhất là trong những ngày gió về. Hiện nay có rất nhiều quán đã đưa món ăn thơm ngon này vào menu của mình. 

Xôi trứng gà non

Xôi trứng gà non cũng là món trong số các món ăn kèm trứng gà non gây xôn xao trong thời gian qua. Trứng gà non bùi bùi béo ngậy, thường được rang cháy với tỏi cho dậy thơm. Một phần xôi trứng gà non sẽ có thể ăn kèm với thịt gà xé, lạp xưởng, chả lụa, giăm bông, mỡ hành, tóp mỡ, pate quét lớp mỏng. Xôi mằn mặn nhờ ruốc ăn chung với cái đắng của gan gà và bùi bùi của trứng non nữa, ăn ngon tuyệt luôn.

Cơm gà trứng non

Món cơm này xuất phát từ Hội An, nhưng đến nay thì được yêu thích ở khắp nơi. Cơm vàng ươm, ăn với gà luộc xé được trộn sốt chua ngọt vốn đã ngon nổi tiếng, nay còn thêm cả trứng gà non bùi béo, được luộc hơi lòng đào, tất cả hòa quyện, có vị thanh, có vị béo, có vị chua, có vị bùi, tất cả tạo thành bản hòa ca hương vị mà đầy tinh tế.

Bánh ướt trứng gà non

Một món ăn mà bất kì ai lên Đà Lạt cũng được rỉ tai nhau phải thưởng thức và giờ cũng đã "di cư" đi khắp muôn nơi. Món này độc đáo ở chỗ bánh ướt mềm mềm sẽ thấm cùng nước luộc gà, giấm, hành tây... tạo nên một tổng thể chua ngọt, thơm thơm rất kích thích. Là dân sành ăn chắc chắn sẽ không thể không kết hợp với trứng non để tô điểm thêm hương sắc cho món ăn này. Món ăn này hơi giống với bánh cuốn trứng, nhưng vị của trứng gà non béo bùi hơn mà không gây bứ cổ như lòng đỏ trứng gà.

Mỳ trộn trứng gà non

Món ăn này khá mới lạ, nhưng cũng ngon không kém những người anh em khác. Chỉ từ vắt mỳ gói quen thuộc cùng bộ lòng mề tràng trứng sạch, thêm công thức nước sốt riêng biệt là cho ra đời ngay món ngon tắp lự, càng ăn càng mê chứ không có chuyện bỏ dở đâu.