"Giao ước chết" - bộ phim có bối cảnh ở toà nhà ma rùng rợn nhất Thái Lan

07:30 15/11/2017

Từng chấp bút cho "Shutter", một trong những tác phẩm kinh dị của điện ảnh Thái Lan được Hollywood mua bản quyền làm lại, nhà làm phim Sophon Sakdaphisit đã chính thức trở lại với một câu chuyện rùng rợn hơn.

Được đích thân Sophon Sakdaphisit viết kịch bản và ngồi ghế đạo diễn, The Promise (tựa Việt hóa: Giao Ước Chết) lấy bối cảnh ở “toà nhà ma ám” Sathorn Unique hoang tàn, thâm u nằm giữa thủ đô Bangkok. Tòa nhà chọc trời vốn bị bỏ hoang suốt 20 năm qua, gắn liền với hàng loạt tin đồn ma quái, thậm chí có nhiều xác chết được phát hiện ở đây. Lần đầu tiên bước lên màn ảnh rộng, đạo diễn Sophon Sakdaphisit không chỉ thêu dệt nên một câu chuyện ma mị mà còn gắn liền với các sự kiện có thật.

The Promise bắt đầu vào năm 1997, cuộc khủng hoảng tài chính châu Á đã khiến gia đình của hai cô gái Boum Ib phá sản chỉ sau một đêm. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến tòa nhà Sathorn Unique bị ngừng xây dựng dù đã hoàn thành được 80% công trình.

Là những người bạn thân nhất của nhau, BoumIb quyết định cùng nhau tự sát để chấm dứt tương lai đen tối phía trước. Tuy nhiên, Boum đã không kết liễu đời mình, để mặc Ib chết trong đơn độc. 20 năm trôi qua, giờ đây Boum (Numthip Jongrachatawiboon) trở thành một doanh nhân bất động sản thành đạt và có cô con gái xinh đẹp tên Bell (Apichaya Thongkham). Một ngày nọ, hai mẹ con viếng thăm tòa nhà bị bỏ hoang, vô tình đánh thức mối hận thù của linh hồn Ib, vốn đang trú ngụ tại đó. Kể từ đây, cuộc sống của hai mẹ con Boum liên tục bị quấy phá... 

Phần âm nhạc của Giao ước chết được phụ trách bởi Vichaya Vatanasapt, người soạn nhạc cho nhiều tác phẩm đình đám như Heart Attack (2015), Bad Genius (2017), hứa hẹn mang đến các pha jump-scare gây sốc nhất. Có thể thấy, chất ma mị tâm linh của phim kinh dị châu Á được khai thác triệt để trong phim, từ tông màu, âm thanh cho đến các chiêu trò kinh dị.

The Promise tạo nên một nỗi sợ rất thực và nhuốm màu sắc huyền bí, điều mà các nhà làm phim phương Tây luôn học hỏi ở điện ảnh châu Á. Tác phẩm mở ra cuộc trả thù “nộ khí xung thiên” của một hồn ma bị bội tín nhưng cũng đồng thời là một cuộc đấu tranh không khoan nhượng của một bà mẹ bằng mọi giá phải bảo vệ con gái mình.

The Promise (Giao Ước Chết) dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 24/11/2017.

 NHƯ LÊ