Giải mã giúp con trai lý do “cậu nhỏ” hay “chào cờ” vào mỗi sáng

00:15 23/06/2017

Là con trai chắc bạn nào cũng biết đến trải nghiệm “chào cờ” mỗi sáng của “cậu nhỏ”. Điều này khiến nhiều bạn ngại ngùng xấu hổ. Vậy tại sao hiện tượng này lại xảy ra, và nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của các bạn nam không?

Hiện tượng "chào cờ" ở “cậu nhỏ” là do đâu?

Theo các chuyên gia y khoa, ban ngày não của chúng ta sẽ giải phóng một chất gọi là noradrenaline, đây là một loại hoóc-môn có tác dụng cản trở hiện tượng “chào cờ”. Nhưng khi chúng ta ngủ, não bộ sẽ giải phóng hoóc-môn này ít hơn, đó là lý do vì sao "cậu nhỏ" thường "chào cờ" vào ban đêm.

“Cậu nhỏ” "nổi loạn" vào ban đêm cũng có lợi ích đấy!

Hiện tượng “chào cờ” vào ban đêm hoá ra lại mang đến khá nhiều lợi ích, giúp cho “cậu nhỏ” luôn khỏe mạnh và sẵn sàng "xung trận" khi cần thiết. Các cơ được tập luyện thường xuyên và khỏe mạnh, ngăn ngừa việc kích thước của "cậu nhỏ" bị rút ngắn khi không có sự cương cứng thường xuyên.

Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy máu lưu thông trong cơ thể khá tốt, nên sự lưu dẫn máu đến “cậu nhỏ” cũng tốt. Thậm chí, đây là kết quả của một giấc ngủ sâu và yên tĩnh.

Tại sao hiện tượng “chào cờ” thường xuất hiện vào thời điểm gần sáng?

Sáng sớm là lúc lượng testosterone ở các bạn nam lên cao nhất sau khi có giấc ngủ chất lượng, nên đây cũng là lý do khiến "cậu nhỏ" thường "chào cờ" vào buổi sáng.

Thế nhưng, hiện tượng này dù rất phổ biến nhưng không diễn ra hàng ngày, vì nó phụ thuộc vào chất lượng của giấc ngủ. Tần suất "chào cờ" cũng giảm xuống theo độ tuổi, tuổi càng cao, tuần suất "chào cờ" cũng giảm đi.

Không thấy "chào cờ" sáng sớm? Tốt hay xấu?

Nhiều bạn không gặp tình trạng "chào cờ" mỗi sáng, đừng vội mừng! Vì đó có thể là dấu hiệu của một số căn bệnh gây ảnh hưởng đến chức năng vốn có của “cậu nhỏ” đó nha!

Không "chào cờ" vào sáng sớm là dấu hiệu của nhiều chứng bệnh liên quan đến thần kinh như trầm cảm hay các bệnh ảnh hưởng đến nội tiết tố. Bên cạnh đó, “cậu nhỏ” thường xuyên không cương cứng là một trong những dấu hiệu để nhận biết các bệnh liên quan đến bệnh tim, bệnh nghẽn mạch máu hoặc tăng huyết áp...

Vì thế, nếu đến cả tháng trời mà “cậu nhỏ” cứ “ngủ yên” chẳng chịu “chào cờ” vào buổi sáng lần nào, bạn nên đi gặp bác sĩ nam khoa để khám sức khoẻ cho “cậu nhỏ” ngay nhé!

HOÀNG AN