Gia đình hoàng gia Anh sắp có đám cưới đồng giới đầu tiên trong lịch sử

TRANG TRẦN | Romper 15:00 27/06/2018

Đám cưới là minh chứng cho thấy hoàng gia đã rất cởi mở về vấn đề hôn nhân đồng giới.

Sau đám cưới của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle vào tháng 5, hoàng gia Anh sẽ tiếp tục cử hành một lễ cưới trong thời gian tới. Nhân vật chính của lễ cưới Hoàng gia lần này là Lord Ivar Mountbatten, hậu duệ của Nữ hoàng Victoria, người anh em họ thứ 3 của Nữ hoàng Elizabeth II. Được biết, đám cưới được diễn ra riêng tư tại một nhà thờ vào mùa Hè này.

Lord Ivar Mountbatten đã làm nên lịch sử khi tuyên bố bản thân là người đồng tính vào năm 2016, trở thành thành viên đầu tiên của hoàng tộc Anh công khai điều này. Người bạn đời của ông mang tên James Coyle và rất được người thân và bạn bè ủng hộ, kể cả những đứa con với người vợ trước.

Lord Ivar Mountbatten (bên phải) cùng vị hôn phu James Coyle và người vợ cũ, bà Penny Mountbatten tại nhà riêng.

Mặc dù vậy, khả năng cao Nữ hoàng và một số thành viên hoàng tộc sẽ không tham gia lễ cưới vì họ bận lịch trình riêng. Theo luật của hoàng gia Anh, sáu người đầu tiên trong dòng kế vị phải nhận được sự cho phép của Nữ hoàng mới được kết hôn, nhưng Lord Ivar Mountbatten không nằm trong số này nên không cần xin ý kiến Nữ hoàng. Đám cưới là minh chứng cho thấy hoàng gia đã rất cởi mở về vấn đề hôn nhân đồng giới.