E'Dawn (PENTAGON) sau tin hẹn hò cùng HyunA: Tránh mặt fan có phải là cách hay?

TRANG TRẦN 07:30 09/08/2018

Cube đã để E'Dawn tạm lánh mặt khỏi các sự kiện nhóm. Nhưng động thái này lại gây nhiều tranh cãi trái chiều.

Kể từ sau khi HyunAE'Dawn công khai hẹn hò, E'Dawn nói riêng và các thành viên PENTAGON nói chung phải chịu nhiều phản ứng tiêu cực từ các fan hâm mộ. Điển hình là việc fan liên tục trả lại vé fansign và vận động đòi "đuổi" E'Dawn ra khỏi nhóm trên fancafe.

Nhằm đối phó với cơn thịnh nộ từ fan, Cube đã chủ động cho E'Dawn tạm lánh mặt khỏi các sự kiện nhóm. Sáng nay, Cube thông báo E'Dawn sẽ không tham dự sự kiện 'UNBIRTHDAY' (PENTAGON's PRIVATE CLASS) dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 11/8 do "vấn đề nội bộ". Kế tiếp, E’Dawn sẽ không xuất hiện trong bất cứ lịch trình nào của PENTAGON ở Nhật Bản, kể cả fanmeeting vào ngày 18/08 tới đây.  

Động thái của công ty gây khá nhiều phản ứng trái chiều trong cộng đồng fan. Một số người cho rằng E'Dawn nên tránh mặt để sự việc dịu xuống, nhưng nhiều người bày tỏ trong hoàn cảnh hiện tại, thẳng thắn đối diện mới là giải pháp hay. Trong lúc các fan đang bị sốc và buồn rầu, E'Dawn cần phải trấn an và thể hiện quan điểm của mình trước những người yêu quý anh.

Câu chuyện tình cảm giữa HyunA E'Dawn cũng gây ra một cuộc "khẩu chiến" trên mạng xã hội. Phần đông fan quốc tế không thể hiểu nổi vì sao fan Hàn lại muốn "quản" chuyện đời tư của thần tượng mình và rời bỏ fandom khi người ấy hẹn hò. Tuy nhiên, các fan Hàn cho rằng họ phẫn nộ là do E'Dawn không hề tự thông báo đến họ chuyện có bạn gái, trong khi HyunA còn viết cả tâm thư gửi fan trên Instagram.