Đời sống

Đừng kêu họp lớp không ai đi nữa, đông đủ nhưng đều cắm mặt vào điện thoại thì cũng mất vui

BÍCH NGỌC 12:45 10/02/2019

Những buổi hợp lớp là thời gian hiếm hoi mà chúng ta được quay về với tuổi cắp sách đến trường với những kỷ niệm đẹp nhất thời nhất quỷ nhì ma. Thế nhưng không phải buổi họp lớp nào cũng vui như tưởng tượng...

Tổ chức họp lớp cần khá nhiều sự đầu tư bởi mỗi thành viên một nơi, việc liên lạc và thông tin đã khó, chọn thời gian địa điểm để phù hợp với các thành viên trong lớp càng khó hơn. Người tổ chức còn cần phải sáng tạo về ý tưởng tổ chức, các hoạt động làm sao để ghi ấn tượng sau buổi họp lớp. Nhất là trong thời buổi hiện nay, đa số mọi người đều phụ thuộc vào điện thoại thông minh. 

Mới đây, tài khoản mang tên C.P đã đăng tải lên mạng xã hội một bức ảnh các bạn của mình trong buổi họp lớp, ai cũng chăm chú nhìn vào điện thoại mà không chịu nói chuyện cùng nhau kèm theo dòng trạng thái buồn bã.

Hình ảnh ai cũng cắm mặt vào điện thoại thông minh vô cùng phổ biến hiện nay.

Sau khi đăng tải, bức ảnh đã nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Đa số mọi người đều cảm thấy ngán ngẩm, khó chịu trước hình ảnh này. 

Nhiều người cho rằng nếu họp lớp như vậy thì thà không nên họp còn hơn.
Bên cạnh đó, bức ảnh cũng nhận được các bình luận hiến kế để giúp cho các thành viên trong lớp xích lại gần nhau hơn. 
Góp ý thẳng thắn cũng là một cách hay.
Cất điện thoại đi để tăng sự tương tác giữa các thành viên, tại sao không?

Bạn Thư Lê chia sẻ: "Tớ mà đi chơi với ai cứ cầm điện thoại là sau đó họ có rủ tớ cũng sẽ từ chối, vì tớ còn có những người bạn đến nói chuyện còn không đủ thời gian cơ".

Mỹ Duyên Hoàng cũng bộc bạch: "Lớp tớ nếu ai dùng điện thoại sẽ bị lớp trưởng cầm ném qua cửa sổ. Một năm gặp nhau được có một lần, chỉ nô đùa vui vẻ thôi, không có chuyện dùng điện thoại các thứ đâu".

Nhiều cư dân mạng cho rằng phạt tiền, phạt rượu hay phạt người dùng điện thoại bao chầu ăn hôm đó là những ý tưởng không tồi bởi nó sẽ hạn chế tình trạng sử dụng điện thoại của các thành viên trong cuộc tụ họp mỗi năm mới có 1 lần như thế này. 

Cách dễ nhất là thu hết điện thoại của các thành viên lại một chỗ để tập trung nói chuyện với nhau hơn.

Họp lớp đang là chủ đề nhận được sự quan tâm của dân mạng trong những ngày nghỉ Tết. Có muôn vàn câu chuyện chúng ta có thể kể khi gặp lại nhau, nào là chuyện ngày xưa trốn học đi đá bóng, chơi game hay ăn quà vặt trong lớp. Rồi đứa này ngày xưa như thế nào, bây giờ thay đổi ra sao?... Đủ thứ chuyện đều có thể đem ra rôm rả chuyện trò với nhau, thú vị gấp vạn lần chiếc smartphone chúng ta cầm trên tay. Lớp bạn năm nay tụ họp có vui không?