Góc hạnh phúc

Du khách được cứu bởi một người lạ - và điều tình cờ khó tin của số phận!

THỤC HÂN - Ảnh tổng hợp từ Internet | CBC CANADA 10:29 24/05/2019

Một du khách người Canada đã đột nhiên bị đau tim khi đang đi du lịch ở Florida, nhưng may mắn được cứu bởi một người xa lạ. Sau đó, số phận bất ngờ cho họ gặp lại nhau…

Như trong một sự sắp xếp kỳ lạ của số phận, Sandy MacNeill đang đi bộ trên một con phố ở Bãi biển Indian Rocks (bang Florida, Mỹ), thì nhìn thấy một người lạ ngã gục xuống vỉa hè.

Người lạ đó là Tom Reddon. Reddon chỉ vừa mới bắt đầu đi dạo cùng một người bạn thì bỗng nhiên bất tỉnh.

Bạn của Reddon vội gọi cấp cứu, và vài người đi đường chạy lại gần xem có giúp được gì không. Thật may mắn, trong số những người chạy lại đó có MacNeill.

Bernie - người bạn đi cùng Reddon - đang kể lại câu chuyện.

MacNeill nói rằng, mặc dù ông đã từng học vài khóa sơ cứu và hồi sức tim phổi (CPR), nhưng ông chưa bao giờ thực hành trên thực tế cả - cho đến khi gặp Reddon hôm ấy.

Trong “một khoảnh khắc mơ hồ và rối loạn”, MacNeill liên tục thực hiện động tác ép ngực cho Reddon suốt 5 phút, thế rồi xe cấp cứu đến.

Sau khi được đưa vào bệnh viện để phẫu thuật khẩn cấp, Reddon đã bình phục, và ông nói rằng, rõ ràng, mình đã rất may mắn khi vẫn còn sống.

“Với kiểu đau tim của tôi, thì tỷ lệ cứu sống thành công là không cao. Cho nên, khi đó, có một người ở bên cạnh lập tức gọi cấp cứu, có một người lập tức thực hiện hồi sức tim phổi cho mình, và được đưa đến bệnh viện kịp thời, được các bác sĩ phẫu thuật khẩn cấp – thì đúng là rất may mắn” – Reddon nói – “Ý tôi là, thật kỳ diệu khi tất cả mọi điều lại kết hợp với nhau hoàn hảo đến vậy”.

MacNeill (trái) và Reddon (thứ hai từ phải sang) đã gặp nhau như một sự sắp xếp của số phận.

Và rồi, mới đây, Reddon đã gặp lại ân nhân của mình – MacNeill. Và điều bất ngờ là, họ gặp nhau ở quê hương Canada – bởi vì, hóa ra, cả hai người đều là du khách từ thành phố Fredricton, New Brunswick (Canada), đến du lịch ở Florida, rồi tình cờ gặp nhau ngoài phố khi Reddon bị đau tim như thế!

“Chuyện này kỳ lạ đến mức tôi… phát sợ” – Reddon nói – “Chúng tôi gặp nhau, phát hiện ra rằng chúng tôi rất hợp nhau, và chúng tôi nghĩ hôm nào đó sẽ hẹn nhau đi uống bia”.

Ai bảo là cuộc sống không có những điều tình cờ và kỳ diệu chứ?

À, còn người bạn đi cùng Reddon vào "ngày định mệnh" ấy thì nói rằng, ông chuẩn bị đi học một lớp sơ cứu và hồi sức tim phổi, bởi vì đã tận mắt thấy sự hữu ích của kỹ năng này.