Đời sống

Đón Tết Đinh Dậu 2017, đường phố Hà Nội trang trí cực kỳ lung linh!

| VNEXPRESS 00:15 11/01/2017

Chỉ còn hai tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán, Hà Nội và rất nhiều thành phố lớn trên cả nước đã trang hoàng rực rỡ để hòa cùng không khí đón Xuân khắp mọi miền.

Rút kinh nghiệm việc trang trí Tết Bính Thân năm ngoái bị nhiều người chê vì lòe loẹt, gây ô nhiễm màu sắc và làm dung tục hóa thẩm mỹ, năm nay Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức cuộc vận động thiết kế hình thức trang trí.

Ban tổ chức nhận được 56 tác phẩm, chọn ra 12 tác phẩm vào Chung kết để chấm giải.

Chất lượng các tác phẩm đoạt giải chưa thực sự như mong muốn, tuy nhiên vẫn phải trang trí phục vụ Tết nên Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã quyết định chọn các mẫu tương đối phù hợp, có sự đồng thuận cao nhất.

Hà Nội đón Xuân - một mẫu thiết kế đoạt giải - được trang trí ở các đường phố trung tâm.

Trụ sở Ngân hàng Nhà nước sáng rực rất đẹp mắt phải không nào?! Sở VH-TT Hà Nội còn vận động các tổ chức, cá nhân có trụ sở, nhà mặt tiền trang trí ánh sáng chào đón năm mới, nhưng phải đảm bảo màu sắc trang nhã, hài hòa.

Cổng chào trên đường Điện Biên Phủ. Năm nay đường Điện Biên Phủ không trang trí dày đặc như năm ngoái.

Nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, hai mô hình đài sen đẹp mắt đã được đặt ở trước trụ sở Ngân hàng Nhà nước và vòng xuyến Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Mô hình cây năng lượng trên đường Ngô Quyền.

Khu vực phố đi bộ Tràng Tiền được trang hoàng bằng đèn led với ánh sáng nhẹ nhàng xen lẫn hình họa là hoa đào và phía bên trên là biểu tượng Khuê Văn Các của Hà Nội.

Ảnh: VNEXPRESS