D.I.Y bữa tiệc Halloween thật vui mà không lo "cháy túi"

12:00 30/10/2017

Bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị một bữa tiệc Halloween vui vẻ mà không cần lo nghĩ về vấn đề “viêm màng túi”.

Thực đơn Halloween

Bạn có thể tham khảo những món ăn đáng-sợ-một-cách-cute và đặc biệt là không quá khó để thực hiện sau đây:

Kẹo táo, một trong những món ăn đặc trưng của Halloween. Bạn nhúng đều các quả táo (chọn quả nho nhỏ thôi) vào siro hoặc đường đỏ, có thể rắc thêm topping như chocolate, đậu phộng hay kẹo cốm cho thêm phần bắt mắt.

Salad cà chua với mạng nhện từ sốt mayonnaise.

Xác ướp nhỏ xinh từ xúc xích và bột mì.

Kem hồn ma: Làm từ chuối nhúng vào chocolate trắng, cắm vào que, gắn chocolate chip làm mắt.

Bánh ốc quế sẽ giúp những chiếc bánh quy “hô biến” thành mũ phù thủy trong tích tắc.

Thỏa sức sáng tạo với những chiếc bánh Oreo.

Ngoài ra, bạn có thể học vlogger MayBaby, làm bánh quy hình thù có 1-0-2 hoặc homemade cả kẹo dẻo (chíp chíp hồi xưa) để tiếp đãi bạn bè. MayBaby cũng hướng dẫn cả cách trang trí buổi tiệc sao cho đậm chất Halloween nữa đấy!

Trang trí gì đây?

Trang trí làm sao để vừa có sự trang nhã, vừa mang phong cách “quái” đúng kiểu Halloween nhỉ? MayBaby, Bethany Mota, Alisha Marie... là các YouTuber chuyên “trị” mảng này. Đối tượng hướng đến của các cô nàng này đều là teen nên nguyên liệu để làm cũng dễ kiếm tại các văn phòng phẩm. Chẳng hạn:

Đèn nháy + cánh dơi (làm bằng giấy, tất nhiên) là sự kết hợp hoàn hảo. Ngoài ra, MayBaby cũng cho rằng trang trí tiệc Halloween bằng bí ngô (giả) đã phun màu chưa bao giờ lỗi mốt cả.

Bạn có thể thêm chút “quái” vào bữa tiệc nếu làm theo chỉ dẫn của Cloe Couture trong video DIY Halloween Room Décor: Đục mắt của từng người trong ảnh rồi thay bằng… đèn nháy đỏ. Tự “giăng” mạng nhện quanh nhà. Đặt bia đầu lâu xương chéo… lên bàn.

Trong video DIY Room Décor, Alisha Marie đã đưa ra ý tưởng độc đáo: Bảng truyền cảm hứng (Inspire Board). Tại sao không thử “copy có sáng tạo”, biến loại bảng này thành bảng ghi những lời chúc không-đụng-hàng trong ngày Halloween nhỉ?

Halloween chơi gì?

Trò nổi tiếng nhất trong ngày Halloween Trick-or-Treat (Cho kẹo hay bị ghẹo). Có điều, ở nước ta thì rất khó “triển” trò này nếu không có sự đồng lòng từ phụ huynh cho đến hàng xóm. Tuy nhiên, vẫn còn kha khá trò hay ho đáng thử khác như:

Đớp táo (Thả những quả táo vào một cái chậu đầy nước, sau đó thi lấy táo bằng miệng. Càng lấy được nhiều táo thì càng may mắn trong năm tới).

Trò tiếp theo là treo bánh (được phủ bằng mật đường hoặc siro) hoặc bất kỳ món đồ ngọt nào mà có thể treo lên được bằng một sợi dây thật chắc. Người chơi sẽ phải tìm cách để ăn-mà-không-dùng-đến-hai-tay, hehe.

Quay lại với những quả táo, chúng ta sẽ “bói vui”: Gọt vỏ táo thành một dải dài-nhất-có-thể rồi quăng qua vai. Nó rơi xuống đất, tạo thành hình của chữ cái gì thì đó sẽ là chữ cái đầu tiên trong tên của “gà bông” tương lai của bạn.

Bạn cũng có thể tiếp tục “quẩy” với những trò chơi khác cộp mác cá tính của mình cùng hội bạn thân. Cuối cùng, “chốt hạ” bằng màn xem phim tại gia với các bộ phim kinh dị kinh điển. (Nhớ “điều khiển” volume nếu cần gào thét để ba mẹ và hàng xóm không phiền lòng nha!)   

BƠ - TRINA