Bản đồ thành phố

Địa điểm "sống ảo" mới toanh ở Đà Lạ hút giới trẻ: Đường hầm xe lửa đẹp mộng mơ

Bích Ngọc | Tổng hợp 18:00 15/01/2019

Chẳng cần phải tới Hàn Quốc xa xôi, mới đây dân tình đã săn lùng ra một đường hầm xe lửa đẹp chẳng kém gì khung cảnh trong phim "Be with you" nổi tiếng.

Mặc dù bộ phim Be with you đã ngừng chiếu nhưng những cảm xúc mà nó để lại vẫn còn vương vấn trong lòng mỗi khán giả bởi tình tiết ngọt ngào và khung cảnh thơ mộng trong từng thước phim. Mới đây, dân tình đã khám phá ra một địa điểm sống ảo mới tại Đà Lạt, không đâu khác đó chính là đường tàu hỏa đẹp như khung cảnh trong bộ phim này. 

Khung cảnh đường hầm xe lửa mới được dân tình "khai quật".
Còn đây là khung cảnh đường hầm trong phim Be with you.

Đường hầm này vốn thuộc con đường xe lửa răng cưa từ Tháp Chàm (Ninh Thuận) lên Đà Lạt dài 84km do người Pháp khởi công xây dựng từ năm 1903, đến năm 1932 mới hoàn thành.

Năm 1932 đường sắt Tháp Chàm - Đà Lạt thông tuyến, nhưng đến năm 1936 chuyến tàu đầu tiên mới chính thức chạy. Đây là tuyến đường sắt duy nhất ở Việt Nam sử dụng bánh răng cưa để leo đèo. Tuy nhiên, do quá trình hoạt động gặp nhiều khó khăn nên tuyến đường đã bị đã bị tháo dỡ, nhiều nhà ga bị bỏ hoang thành phế tích. 

Khung cảnh đường hầm xe lửa tuy thơ mộng nhưng cũng không kém phần huyền bí.
Đường hầm bị bỏ hoang từ lâu nên in hằn vết cũ kỹ với những thảm rêu lấm tấm trên tường.
Đường hầm nhuốm màu cũ kỹ của thời gian.
Chỉ cần tận dụng ánh sáng tự nhiên hay bóng tối trong hầm là bạn đã có một bức ảnh đẹp.
Một địa điểm cực kỳ thích hợp cho các tín đồ "sống ảo".

Đà Lạt dường như lúc nào cũng có sức hút, có những điều tuy cũ kỹ mà lại gây thương nhớ cho du khách. Vậy nên nếu là một người yêu thích mảnh đất này thì đây là một trong những địa điểm thú vị bạn không nên bỏ qua.