Khám phá

Đi vòng quanh thế giới thưởng thức sơn hào hải vị chỉ với... 700 ngàn đồng!

| Brightside 15:15 20/04/2017

Hãy hình dung bạn đang đói meo, trong túi có 30 đôla (khoảng gần 700 nghìn đồng). Ở Việt Nam thì thừa đủ cho một bữa ăn no đủ sang chảnh, nhưng còn ở các nước khác thì sao?

Thụy Sĩ vẫn nằm trong nhóm những quốc gia đắt đỏ nhất thế giới. Chắc chắn bạn chưa thể no được với một khoanh cá hồi và vài miếng khoai tây như thế này. Nếu muốn uống nước, bạn cũng chỉ đủ tiền cho một ly cà phê mà thôi.

Du lịch Nhật Bản hóa ra lại dễ thở hơn nhiều. 700K là đủ cho ba người ăn một bữa ngon miệng, kèm cả một đĩa sushi đặc sản nữa. Chưa kể Nhật Bản có rất nhiều nhà hàng sở hữu một sao Michelin mà giá cả không hề trên trời.

Ẩm thực Ý thì đã quá nổi, và rất may là chúng không quá đắt. Với 700K, bạn đã có thể nếm đủ các món đặc trưng nhất của Ý trong một nhà hàng đẹp đẽ rồi.

Canada hầu như không có món ăn nổi tiếng của riêng mình, nên bạn chịu khó ăn pizza hay beefsteak khi đến đây nhé! Hóa đơn cho toàn bộ bữa này có giá chưa đầy 700K, trong một nhà hàng nhỏ xinh ở ngay giữa thủ đô Canada đấy!

Giá cả các món ăn ở Pháp phụ thuộc vào đẳng cấp đầu bếp và vị trí tọa lạc của nhà hàng. Nếu muốn được ăn ngon, ăn no mà túi tiền vừa phải, bạn hãy chịu khó tìm các quán ăn xa trung tâm một chút. 700K là đủ cho một bữa tối thơm ngon bổ dưỡng tại Paris rồi.

Mang 700K tới Tây Ban Nha, bạn yên tâm bao cả nhóm bạn ăn một bữa vừa ngon miệng vừa vui vẻ, với những món ăn đặc trưng nhất của nước này.

Đến với Jamaica, bạn sẽ đủ ăn cả ngày với 700K, mà lại toàn món ngon. Hải sản, cơm cà ri, nước cam, được phục vụ trong một nhà hàng hạng sang hẳn hoi.

Giá cả món ăn ở Úc không quá đắt, nhưng loanh quanh cũng chỉ có hambuger, beefsteak, súp bí đỏ mà thôi.

Hy Lạp có cực nhiều nhà hàng xinh xắn, với các nhạc công phục vụ nhạc sống trong khi bạn đang thưởng thức đồ ăn. Với 700K, bạn đã có một bữa tối cực hoành tráng ăn mãi không hết thế này.

Nếu có dịp du lịch Mexico, yên tâm bạn sẽ không bị đói bụng trong suốt hai ngày dù chỉ với 700K trong túi. Ẩm thực Mexico vô cùng đa dạng, lại vô cùng bắt mắt nữa chứ.

Không thể tin được bạn có thể mở tiệc tại một nhà hàng sang trọng của Ấn Độ, với đủ các món ăn khác nhau mà chỉ cần bỏ ra 700K. Lưu ý duy nhất là đồ ăn Ấn dùng rất nhiều bột càri, nếu không quen thì khó ăn lắm đó.

Cũng nằm ở châu Âu, nhưng giá cả tại Macedonia thuộc hàng rẻ nhất châu lục. Nên bạn cứ yên tâm sẽ được ăn uống no say ngon lành mà không phải ngất xỉu khi nhìn hóa đơn. Tại Việt Nam cũng không thể gọi được nhiều món thế này trong vòng 700K, chứ đừng nói là ở châu Âu đúng không?

LINH NHI