Đời sống

Đẹp và lạ thế này thì đến "thần lười ăn" cũng muốn chén bằng hết!

| Boredpanda 21:00 10/01/2017

Chị Laleh Mohmedi đúng là bà mẹ có tâm nhất quả đất khi kỳ công biến mỗi bữa ăn của con mình thành một bức tranh thực sự.

Cách đây một năm, chị Laleh Mohmedi bắt đầu muốn con trai mình làm quen với các thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe như rau củ, trái cây, các loại hạt. Nhưng không dễ gì cậu bé chịu từ bỏ gà rán, khoai tây chiên mà chuyển qua ăn rau quả. Vậy là chị Laleh quyết định sáng tạo, trang trí rau củ quả thành những nhân vật hoạt hình mà con trai mình yêu thích để cậu nhóc có cảm hứng ăn uống.

Chị ấy còn nhiệt tình chia sẻ công thức nấu, cũng như cách tạo hình thông qua tài khoản Jacob's Food Diaries trên Instagram, để các bà mẹ khác có thể học theo. Và đã có khá nhiều đầu bếp, chuyên gia ẩm thực nổi tiếng để ý đến căn bếp đầy sáng tạo này.

Nhân vật chị ấy có cảm hứng nhiều nhất chính là ông cụ Carl trong phim Up, vì tạo hình đơn giản, và dùng được nhiều loại rau củ quả khác nhau. Còn nhân vật khiến chị Laleh bó tay ấy à? Chàng Người Nhện đấy! Nhìn thì tưởng đơn giản nhưng cho đến bây giờ, chị ấy vẫn chưa tìm ra nguyên liệu và cách thức phù hợp để tạo ra một Người Nhện giống nhất.

Giờ thì hãy xem bạn có “chỉ mặt đặt tên” được các nhân vật quen thuộc dưới đây, cũng như thành phần tạo ra chúng không nhé!

MÈO MẬP