Đến phố Trần Xuân Soạn thưởng thức đồ cuốn 3 miền thanh mát cho mùa Hè

DILI - ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET 12:00 09/07/2018

Chỉ cần đến phố Trần Xuân Soạn thôi là bạn có thể thưởng thức đầy đủ các loại đồ cuốn, giúp cho bữa ăn không bị nhàm chán mà lại thanh mát rất hợp với mùa hè nhé.

Trên một góc phố Trần Xuân Soạn, quán cuốn 3 miền đã ở đó tới chục năm và ngày ngày vẫn phục vụ không biết bao lượt khách. Dù chỗ ngồi vỉa hè đơn sơ, menu không quá đa dạng, nhưng có lẽ chính sự mộc mạc được giữ nguyên từ không gian và đặc biệt là trong các món cuốn, lại là cách giúp cho nơi này trở nên nổi bật so với các hàng quán khắp thủ đô. 

Ảnh: @bimlun2903

Món cuốn luôn được mọi người lựa chọn khi mùa hè đến, bởi nó mang đến sự thanh mát từ bên trong lại không gây nóng bức mồ hôi bên ngoài như khi ăn các đồ với nước dùng sôi nóng. Các món cuốn thường chấm với nước mắm chua ngọt, mà cái loại nước chấm này đã từng được trưởng nhóm Big Bang - GD cảm nhận rằng đó là một thứ gì đó rất "sexy" và mọi thứ chấm cùng với thứ này đều như nhuốm mùa hè và lan tỏa hương vị mùa hè trong miệng rồi khắp cơ thể.

Ảnh: @phuongkhonglo

Hiện tại quán có bán các món Phở cuốn của Hà Nội, Cuốn Tôm hải sản kiểu miền Trung, cuốn diếp kiểu miền Nam. Bên cạnh đó, còn có các món cuốn với đồ chiên như cuốn bánh xèo, bánh tôm, nem chua rán...Vì thế mà bạn nào là "chúa lười" trong việc cuốn thì chắc chắn sẽ rất thích nơi đây, bởi như lạc trong thiên đường cuốn mà cái nào nhìn cũng rất đẹp mắt và hấp dẫn. 

Ảnh: @_xinhxinh98_

Bạn có thể gọi mix các loại đồ cuốn hoặc gọi mỗi loại một cái để thưởng thức cho đủ vị. Ăn kèm với rau sống và nước chấm nên cảm giác rất thanh mát, kể cả các loại đồ cuốn đồ chiên cũng bớt cảm giác dầu mỡ hơn. Về hương vị thì cơ bản các món cuốn đều khá nhạt nên không phải ai cũng có thể hợp. Thêm một điểm trừ nữa là quán ăn này có không gian nhỏ và không mấy thuận tiện, thế nên nhiều người thường chọn mua về nhà và thưởng thức.

Ảnh: @yenlovesfood

Mỗi loại cuốn ở đây có giá khoảng 7.000đ/chiếc. Ngoài các món cuốn ở đây còn bán bánh bột lọc, bún bò Nam Bộ.