Đến Hà Nội mùa này, bạn không nên bỏ lỡ các món ăn "đặc sản" sau

22:30 04/12/2017

Hà Nội vốn dĩ nổi tiếng với các món ăn thơm ngon nức mũi. Và mùa Đông lạnh giá cũng không làm các món ăn sau đây "giảm nhiệt" tẹo nào!

Gà tần 

Trời lạnh lạnh chỉ cần mấy món tỏa hơi nghi ngút thế này thì không còn gì bằng! Gà tần là món ăn bổ dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể cho các bạn trong mùa thi sắp đến. Đùi gà mềm ngọt vô cùng thơm ngon với vị đăng đắng của ngải cứu và thơm ngọt của thuốc bắc. Món này được nhiều quán chế biến theo các kiểu khác nhau, nào là chế biến với mì hoặc có nơi cho vào ống bơ từng phần đùi, cánh riêng lẻ một. Ai ăn gì thì chỉ cần gắp ống bơ ra là có ngay một phần gà tần nóng hôi hổi luôn rồi. Mua xong chỉ cần đem cả ống bơ mang đi hấp cách thủy là lại có ngay một bát gà tần ngon và thơm nức rồi.

Trứng đánh kem

Thay vì món cà phê trứng trứ danh, chúng ta hãy thử món trứng đánh kem sánh mịn và béo ngậy này nhé. Có đủ hương vị cho các bạn lựa chọn, nào là cafe, cacao, đậu xanh, milo hay cả bia nữa sẽ làm ra cốc trứng đánh ngon mê ly. Bạn đừng quên mua thêm ổ bánh mì nóng giòn chấm kèm nhé!

Cháo sườn

Nếu đã lưng lưng cái bụng mà vẫn còn chút gì đó thòm thèm thì hãy nhớ tới món cháo sườn. Bát cháo xay mịn, vị ngọt của sườn, bùi giòn của quẩy; vừa ăn vừa hít hà xua tan cái lạnh mùa đông.

Bánh đúc nóng

Combo cháo sườn, bánh đúc cho qua chiều mưa. Bánh đúc dẻo quánh ăn cùng nước chấm ấm ấm, thêm hành phi và thịt băm cho tăng hương vị.

Kem

Là món bình thường nhất trong các món bình thường, tuy nhiên, nếu bạn nếm thử một que kem trong ngày đông lạnh, mới thấy nó thú vị nhường nào. Bạn có thể vừa nhấm nháp kem Tràng Tiền, vừa dạo Hồ Gươm, hưởng thụ cái lạnh mùa Đông đấy.

Ha An - Ảnh tổng hợp từ Instagram