Góc hạnh phúc

Đây là chiếc taxi “ấm áp nhất thế giới”, theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng!

THỤC HÂN - Ảnh tổng hợp từ Internet | GOOD NEWS 20:02 27/02/2019

Đi taxi tất nhiên là tiện lợi, nhưng tiện nghi thì chưa chắc. Tuy nhiên, chiếc taxi này ở London đang được ca ngợi là “taxi ấm áp nhất thế giới”, vì nó không chỉ ấm thật, mà còn… miễn phí nữa.

Chiếc taxi đặc biệt này được thiết kế và trang trí bên trong rất giống với một căn nhà gỗ nhỏ ở ngoại ô, với mục đích là để hành khách có thể cảm thấy dễ chịu hơn vào những buổi sáng mùa xuân giá lạnh ở Anh.

Nếu chỉ nhìn nội thất, bạn sẽ không thể tin rằng đây là một chiếc taxi. Nó khác hẳn với những chiếc taxi màu đen thông thường ở London, với rèm cửa sổ bằng nhung màu xanh da trời, một lò sưởi (giả) với những khúc gỗ để tạo cảm giác thực sự ấm áp.

“Căn nhà di động” này được tạo ra bởi nhà sản xuất các thiết bị sưởi ấm Baxi (ở Anh), và hành khách muốn đi xe miễn phí thì chỉ cần đặt xe qua trang Twitter của hãng.

Bên trong taxi có giống một phòng khách sạn không cơ chứ!

“Buổi sáng, trời rất lạnh, mặc dù đã sắp sang tháng 3” – Sian Lewis, giám đốc tiếp thị của hãng Baxi nói – “Chiếc taxi miễn phí của chúng tôi sẽ giúp mọi người có một trải nghiệm ấm áp khi bắt đầu một ngày mới”.

Trong chiếc taxi rộng rãi này còn có những đồ trang trí khác để tạo cảm giác thực sự giống một căn nhà ngoại ô: đèn lồng bằng gỗ với ánh sáng nhẹ, đệm trên ghế và trên sàn, thậm chí có cả những chiếc chăn len xa xỉ nữa!

Để trải nghiệm này được hoàn hảo, thì hành khách còn được đưa một đôi dép lông, loại đi trong nhà, để giữ ấm đôi chân.

Chiếc taxi này sẽ đi khắp nhiều thành phố ở Anh như London, Birmingham, ManchesterNottingham để tặng hành khách những chuyến đi miễn phí. Và tất cả những người từng được đi xe đều tỏ ra thích thú.

“Đi trên chiếc taxi này rất tuyệt. Họ còn đưa tôi cả dép lông! Tôi chưa bao giờ lên taxi mà cởi giày như thế này!” – Chị Linda Joubert nói – “Đó là chiếc taxi ấm áp nhất mà tôi từng biết”.

Một hành khách đang tận hưởng chuyến đi ấm áp và miễn phí.

Để được đi xe, hành khách cần gửi tweet cho hãng, ghi rõ địa chỉ và thời điểm cần đón, rồi xe sẽ đón theo thứ tự, ai đăng ký trước thì được nhận dịch vụ trước.

“Đối với hầu hết mọi người, đi taxi thay vì đi bộ hoặc đi phương tiện giao thông công cộng có vẻ là một sự xa xỉ không cần thiết” – Giám đốc Lewis cho biết – “Nhưng vì chiếc xe của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, nên hành khách đều rất vui vẻ”.

Cho dù đây có là một cách tiếp thị để tạo danh tiếng cho công ty, thì nó cũng là một cách tiếp thị tốt, bởi nó giúp đỡ cộng đồng, bạn nhỉ.