Cẩm nang teen

Đây là cách giúp tinh thần của bạn thư giãn, thoải mái sau những thời điểm căng thẳng

23:30 26/12/2017

Sau mỗi buổi học, để tiếp thu bài học hiệu quả hơn, bạn hãy dành một ít thời gian của mình để làm những việc bạn yêu thích thích. Đây là một cách để tinh thần của bạn được thư giãn, thoải mái chuẩn bị cho ngày hôm sau đấy!

Nằm xuống nghỉ ngơi

Tất nhiên là bạn sẽ phải nằm yên và không làm gì cả. Để cho cơ thể mệt mỏi sau một ngày dài mệt mỏi của bạn được thư giãn. Đừng bao giờ thư giãn bằng cách giải trí với chiếc điện thoại hay đọc sách vì điều đó không giúp đầu óc bạn thư giãn đúng nghĩa. Nếu bạn cảm thấy thật sự mệt mỏi và cần một giấc ngủ ngắn, hãy ngủ một giấc nhưng nhớ nhờ người khác gọi bạn dậy sau một thời gian ngắn thôi vì chúng mình còn nhiều việc phải làm nữa mà!

Tập thể dục

Chỉ cần một vài động tác thể dục ngay tại nhà hoặc đi bộ hay chạy bộ một quãng đường ngắn sẽ giúp đầu óc bạn trở nên tỉnh táo và không bị xen kẽ các suy nghĩ về bài vở trên lớp. Do đó, điều này sẽ giúp bạn trở nên sảng khoái hơn bao giờ hết. Bạn sẽ cảm thấy cơ thể tràn đầy năng lượng hơn và sẵn sàng cho mọi hoạt động tiếp theo. Cùng tập một số bài tập cực đơn giản nhưng rất hiệu quả sau đây nhé:

- Xoay cổ sang các hướng trái, phải, ngửa cổ ra phía sau và gập cổ sao cho cằm chạm ngực để các đốt sống cổ được hoạt động.

- Hít sâu, nhún vai lên, thở ra hạ vai xuống. Động tác này có tác dụng giảm đau nhức và căng thẳng ở phần vai khi bạn phải ngồi lâu.

- Đặt hai tay lên vai, xoay người sang trái và phải. Mỗi di chuyển đều hít thở sâu và chậm rãi để cột sống của chúng mình khỏe hơn.

- Xoay tròn cổ tay từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong. Động tác này giúp cổ tay được thư giãn sau một thời gian dài cầm bút viết.

- Nhắm mắt và dừng suy nghĩ trong vòng một phút để đôi mắt và bộ não của chúng mình được nghỉ ngơi và có thời gian làm mới. Điều này giúp cải thiện trí nhớ và nâng cao hiệu quả làm việc.

Tắm rửa và mặc quần áo thoải mái

Sau một ngày học dài mệt mỏi thì tắm là một trong những cách giúp cơ thể trở nên thoải mái và giảm stress. Nó giúp chúng ta làm sạch cơ thể và xua đi các nỗi âu lo trong giờ học. Sau khi tắm, tốt nhất bạn nên thay một bộ quần áo ở nhà bạn cảm thấy thoải mái và yêu thích. Điều này sẽ làm cơ thể bạn thoải mái sau một thời gian dài mặc đồng phục. Ngoài ra, điều này còn giúp bạn có thể hoạt động thoải mái trong thời gian ở nhà và tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi quý giá.

Làm những gì bạn thích

Trong giờ học ở lớp, bạn phải dành hết thời gian để nghe giảng, làm bài và tiếp thu những kiến thức mà thầy cô giảng trên lớp. Điều này sẽ khiến chúng mình luôn căng thẳng. Do đó, nếu có thời gian rảnh sau khi hoàn thành xong bài tập, bạn hãy tranh thủ làm các việc mà mình thích. Bạn có thể đọc truyện, xem tivi,vẽ tranh hoặc chỉ là ngồi chơi với chú cún của mình thì nó cũng giúp ích rất nhiều đấy nhé!

MID