Đẹp hơn mỗi ngày

Đây là cách có những bức ảnh "sống ảo" lung linh ngay cả khi mặt nổi đầy mụn

| Teen Vouge 11:00 07/09/2017

Không vô dụng và xấu xí như bạn tưởng tượng, mụn vẫn xứng đáng là "phụ kiện của năm" với vô vàn cảm hứng để tạo ra những shoot hình cực nghệ thuật.

Mùa hè nóng bức, hẳn teen chúng mình luôn khó chịu vì các chiến binh mụn cứ không ngừng đeo đẳng trên khuôn mặt láng mịn. Bạn có thể tìm thấy hàng tá video hướng dẫn cách nặn mụn, xóa tan vết thâm, các biện pháp làm da mịn... trên YouTube. Tuy nhiên, nếu chỉ làm theo những hướng dẫn đó mà hết mụn thì đã chẳng có gì đáng nói! Đối với những teen không tìm hiểu kỹ về làn da của mình, việc nặn mụn đôi khi còn khiến chúng mình để lại sẹo, hoặc kinh khủng hơn là mụn sẽ càng lan ra thêm nữa.

Đánh trúng tâm lý sợ mụn của các bạn trẻ, họa sỹ người Pháp Izumi Tutti đã khơi dậy trào lưu trang điểm để biến mụn thành những dải ngân hà, những chòm sao xinh đẹp... ngay trên chính mặt của chúng mình. Trào lưu này ngay lập tức truyền cảm hứng cho teen toàn thế giới về việc tân trang khuôn mặt của mình theo hướng tích cực. Qua đó, Izumi muốn gửi gắm đến các bạn trẻ rằng: Mụn là dấu hiệu chứng tỏ chúng ta đang lớn lên khỏe mạnh, là điều chúng ta nên tự hào, không nên xấu hổ.

Trang Teen Vogue đã phối hợp cùng nhiếp ảnh gia Rebekah Campbell và nhà trang điểm Ingeborg để làm nên một bộ ảnh siêu đáng yêu, nhằm mô tả lại trào lưu này. Cùng Hoa Học Trò ngắm nghía và học hỏi nào!

Cô bạn Kiersten này tự tạo cho mình một dải ngân hà màu xanh thật cá tính trên gương mặt của mình theo đúng công thức của Izumi. Trông thật táo bạo phải không nào?

Dán những miếng sticker đầy màu sắc trên gương mặt của mình là cách để Ariona làm-nổi-bật-khuyết-điểm. Ở trường học, cách đối phó dễ dàng nhất đối với body-shaming chính là hiên ngang như thế này đây!

Giải quyết nhanh gọn cả tàn nhang và mụn trong vòng một lớp trang điểm, Gabrielle chọn lớp phấn trắng nổi bật để khiến khuôn mặt thêm nữ tính.

Và ba cô nàng này chọn những bông hoa trắng nhỏ làm phụ kiện che đi mụn nhọt và tàn nhang. Trông thật quyến rũ và nữ tính phải không nào?

BƠ - Ảnh: Teen Vogue