Khám phá

Đây chính là những ngôi nhà kỳ lạ và biệt lập nhất trên thế giới

Thùy Linh | vov.vn 01:00 21/09/2018

Những ngôi nhà kỳ lạ và biệt lập này có vẻ chỉ phù hợp với những ai thích môi trường xung quanh hoang vắng và … không thích có hàng xóm.

Paro Taktsang là một thánh địa nổi tiếng của Phật giáo trên dãy Himalaya, nằm cheo leo bên vách đá của thung lũng Paro của Bhutan.
Ảnh chụp Paro Taktsang từ xa.
Đây có lẽ là một trong những hòn đảo nhỏ nhất thế giới. Nó chỉ có 1 ngôi nhà duy nhất và có thể làm nơi ở cho 3 vị khách. Xung quanh "Hòn đảo một phòng" có vài bụi cây cùng vài chiếc ghế nhỏ.
Monte Rosa, ngôi nhà công nghệ cao dành cho khách du lịch khi họ chẳng may gặp phải thời tiết xấu trên dãy Alps của Thụy Sỹ.
Dãy nhà Castelfolit de la Roca nằm trên cao nguyên đá hẹp phía trên vực thẳm cao 50m ở Tây Ban Nha.
"Sao băng", đây là một tác phẩm nghệ thuật của nghệ sỹ người Hàn Quốc Do Ho Suh. Về lý thuyết, ngôi nhà hoàn toàn có thể ở được nếu bạn không sợ sàn nhà nghiêng và không sợ khi nhìn ra bên ngoài cửa sổ.
HemLoft, ngôi nhà hình quả trứng được xây dựng ở Whistler, Canada. Trong nhà không có phòng tắm, không có bếp, mà chỉ có một phòng khách, nhưng có vẻ như vậy là đủ đối với chủ nhân của nó.
St. Nicholas Anapavsa là một trong những tu viện đá “lơ lửng trong không trung”. Khi đến thăm tu viện này, du khách phải leo 143 bậc đá lên đồi, và sau đó leo thêm 85 bậc đá nữa.
Ngôi nhà ở Festus, Missouri của Mỹ được xây dựng bởi vợ chồng ông bà Sliper. Ngôi nhà rộng 1.400 m2 này được xây dựng trên một tảng sa thạch.
Nhà cây này đóng vai trò như một khách sạn, nằm ở thành phố Harads, Thụy Điển. Ngôi nhà có một phòng khách, một bếp, một phòng tắm và một phòng ngủ với chiếc giường lớn dành cho hai người.
Nhà gỗ nhỏ này nằm trên một tảng đá ở giữa sông Drina ở Serbia. Ngôi nhà này được xây dựng từ những năm 1960./.