Dạo quanh một vòng phố xá là thấy tá lả các món ăn vặt nổi tiếng Đài Loan

DILI - ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET 21:15 30/07/2018

Không chỉ có trà sữa trân châu, rất nhiều món ăn vặt nổi tiếng Đài Loan xuất hiện tràn ngập trên các đường phố ở nước mình này, mà món nào cũng ngon hết sẩy.

Trà sữa trân châu

Không đếm nổi có biết bao nhiêu thương hiệu Trà sữa Đài Loan trên khắp nước ta. Có thể nói đây là món ăn vặt của Đài Loan nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Với việc liên tục cập nhật các hương vị và topping mới từ quê hương Đài Loan, cơn sốt trà sữa dường như chưa lúc nào hạ nhiệt đối với giới trẻ Việt. 

Ảnh: @bachuaviahhe

Ảnh: @trang_nhim

Chè khoai dẻo

Chè khoai thì không xa lạ gì ở Việt Nam, nhưng chè khoai dẻo xuất hiện thì mang đến một diện mạo xinh đẹp cho chè khoai cùng một công thức mới mẻ giúp cho từng miếng khoai trở nên mềm nhưng lại dẻo ăn rất đã miệng. Ăn kèm với nhiều loại topping khác, thế nên một bát chè khoai dẻo có thể khiến bạn no lặc lè. 

Đá bào

Đá bào Đài Loan hiện tại cũng đã xuất hiện khá nhiều từ ngoài đường phố cho đến vào hàng quán tại Việt Nam. Các món đá bào Đài Loan thường ăn kèm với nhiều loại trái cây nên thơm ngon và ngọt mát. Món ăn này hiện đang rất được yêu thích trong mùa hè nóng bức. 

Tào phớ

Tào phớ là món ăn cũng khá phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên mỗi đất nước lại chọn cho mình cách chế biến khác để làm nên sự khác biệt trong nền văn hóa ẩm thực độc đáo, phong phú. Nếu như ở Việt Nam, tào phớ được ăn với một chút nước đường và nước cốt dừa, thì Tào phớ Đài Loan lại chế biến thành món ăn vặt vô cùng hấp dẫn, lạ miệng với nước sốt ngọt ngào làm từ nhiều vị khác nhau. Từ đậu xanh, khoai môn, đậu đỏ đến đường nâu, đường phèn,…thực khách có thể lựa chọn cho mình loại nước sốt yêu thích. 

Thạch Aiyu

Hay còn gọi là thạch bông cỏ, là món thạch rất mát và được bày bán rất nhiều trong các chợ của Đài Loan. Hiện món ăn này thường xuất hiện trong các quán trà sữa, là một loại topping dùng khá hợp với các loại trà trái cây. 

Bánh Castella

Từng chiếc bánh bông lan núng nính kẹp nhân phô mai chảy béo ngậy ở bên trong đã từng xuất hiện đình đám ở Việt Nam cũng có quê hương xuất xứ từ Đài Loan. Hiện tại có ngày càng nhiều các cửa hàng bánh Castella mọc lên khiến cho bạn dễ dàng tìm được món bánh Đài Loan này tại bất cứ đâu. Bánh có nhiều loại nhân như phô mai, socola, trà xanh...

Cháo Đài Loan

Cháo sườn Đài Loan vốn đã được yêu thích từ lâu, ăn kèm với ngô hay gan xào nữa thì ngon tuyệt. Cháo được để trong niêu, trước khi mang ra cho khách sẽ được đun lại lần nữa tạo thành lớp cháy bao quanh nồi. Hiện cháo niêu đã được bán ở rất nhiều nơi, tuy nhiên các loại nhân đa dạng hơn để thực khách có nhiều sự lựa chọn.

Pancake

Bánh Pancake kiểu Đài Loan đã được biết đến từ khá lâu. Với tên gọi là bánh trứng ngô, vỏ bánh pancake được cuộn với một lớp trứng tráng, kế đến là ngô và trong cùng là thịt bò, thịt xông khói...Nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi. Hiện nay nhiều hàng trà sữa Đài Loan cũng có bày bán loại bánh này.

Bánh "bánh xe"

Đài Loan bánh có tên gọi là custard wheel cake, còn ở Việt Nam chúng được gọi là bánh đậu đỏ. Bánh có hình tròn trông nhưng những chiếc bánh xe, lớp vỏ hơi giòn, nhân bên trong có thể là đậu đỏ, socola, phomai, khoai môn...kiểu custard mềm mịn tan chảy. Thường được bán ở các phố đi bộ, các hàng bánh đậu đỏ luôn thu hút được rất nhiều thực khách bởi hương thơm của bơ sữa như mời gọi, lại còn rất ngon và dễ mang theo nữa.