Hậu trường SHOWBIZ

Đặng Thái Bình (The Voice) từng là nạn nhân trong cuộc chiến "body-shaming"

THUẬN TÙNG - ẢNH: TỔNG HỢP 09:00 13/07/2018

Nếu chỉ nhìn vẻ ngoài mà cho rằng Đặng Thái Bình đến từ team Tóc Tiên mỏng manh thì bạn thật sai lầm về giọng ca tiềm năng của "Giọng Hát Việt 2018" rồi đấy!

Đấu tranh cho ước mơ

Bình phải thú nhận rằng Bình là một người rất nhạy cảm. Lần Bình khóc gần đây nhất là lúc trước khi lên thi đấu ở vòng Giấu mặt. Bình rất hay tự tạo áp lực cho bản thân.

Khi đứng trên sân khấu hay lúc tập luyện, mình nghĩ đến ba mẹ rất nhiều. Năm 4 tuổi, Bình được ba cho tập hát karaoke những bài nhạc thiếu nhi. Lúc đó, Bình đã có suy nghĩ lớn lên sẽ trở thành ca sĩ. Ba luôn là người ủng hộ Bình trên con đường âm nhạc đã chọn. Đến bây giờ, ba là người nói cho Bình hiểu và giúp Bình vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Nhưng với mẹ thì đó là một cuộc “đấu tranh” thực sự. Bình muốn theo học song song THPT và Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Đà Nẵng để học nhạc. Bình có xin phép gia đình để được học cả hai trường như mong muốn nhưng mẹ kiên quyết không cho. Bình và mẹ có rất nhiều cuộc tranh cãi với nhau. Mẹ muốn Bình phải học cấp 3 như bao bạn bè rồi đi du học để sau này làm bác sĩ.

Cho đến khi mẹ gặp và tâm sự với một giảng viên trường đại học về việc chọn sai ngành nghề, cũng bắt nguồn từ việc gia đình bắt ép con cái theo nghề cha mẹ muốn. Sau cuộc nói chuyện, mẹ Bình tự đi hỏi trường nghệ thuật và làm hồ sơ cho Bình nhập học.

Yêu chính mình trước

Tuy vậy, Bình đã suy nghĩ rất nhiều khi quyết định vào Sài Gòn. Một mình ở thành phố sôi động này, Bình phải đối mặt với nhịp sống vội vàng, môi trường làm việc áp lực hơn. Nhưng Bình nghĩ đây là môi trường rất tốt để phát triển đam mê ca hát nên cố gắng làm quen.

Từ khi biết đến âm nhạc, Bình đã thay đổi rất nhiều, cả về suy nghĩ lẫn ngoại hình. Lúc còn đi học, Bình khá mập mạp, hay bị các bạn và mọi người xung quanh trêu chọc là “mày sau này làm ca sĩ chắc ngồi gãy ghế của người ta quá”. Bình đã rất tủi thân và tìm mọi cách để giảm cân và rất nhiều lần thất bại. Thế nên, Bình phải lên lịch tập thể dục, ăn uống điều độ, nhìn nhận những mặt đẹp của mình để tự tin hơn. Hành trình tự thay đổi bản thân đã giúp Bình nhìn nhận ra nhiều thứ. Mình phải yêu chính mình trước khi được người khác yêu quý.

Cảm thấy may mắn khi vào đội chị Tiên

Ở chị Tiên có sự thoải mái, chuyên nghiệp và phóng khoáng như tính cách của chị ở ngoài đời. Khi làm việc, chị Tiên luôn cho học trò của mình những khoảng riêng để sáng tạo và phát huy những điểm nhấn trong phần thi của từng người. Chị còn dành thời gian cuộc hẹn với từng học trò để lên ý tưởng cho từng màn trình diễn. Với The Voice năm nay, Bình đặt mục tiêu là chiến đấu hết mình, cơ hội đến sẽ nắm lấy và phát huy nó thật tốt.

Hỏi nhanh - đáp lẹ cùng Thái Bình 

Người Thái Bình muốn hợp tác nhất trong âm nhạc?

Bình mong muốn được hợp tác với ca sĩ Vũ Cát Tường.

Đâu là điều điên rồ nhất từng làm?

Điều điên rồ nhất mà Bình từng làm là tự cắt phần tóc mái của mình. Hậu quả là hơn 1 tháng Bình không dám book một cuộc hẹn đi chơi nào hết.

Ai là thần tượng của Thái Bình?

Nữ ca sĩ Jessie J. Đây cũng là người truyền cảm hứng âm nhạc cho Bình đó.