Giải trí

Đại diện nắm bản quyền bác bỏ tin đồn “Diên Hy công lược” bị cấm chiếu tại Việt Nam

Lê Huy 18:30 17/08/2018

Trước thông tin "Diên Hy công lược" bị cấm chiếu ở Việt Nam vì chiếu trước Trung Quốc 10 tập phim, đơn vị sở hữu bản quyền đã lên tiếng phủ nhận tin đồn trên.

Hôm nay (17/8), cộng đồng mạng lại có một phen “dậy sóng” trước thông tin Diên Hy công lược sẽ bị cấm chiếu ở Việt Nam với mọi hình thức.

Đại diện TKL - đơn vị nắm bản quyền chiếu phim Diên Hy công lược tại Việt Nam cho biết: Thông tin trên là không có thật. Khán giả Việt vẫn tiếp tục theo dõi các tập phim tiếp theo được phát sóng lúc 17h hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trên kênh HTV7 - Đài truyền hình TP.HCM.

Cũng theo đại diện của TKL, phía đối tác cung cấp bản quyền phim và đơn vị này đã thống nhất không đăng tải phim lên YouTube nữa. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc ngoại trừ bản lồng tiếng phát sóng trên truyền hình, mọi tập phim khác chiếu trên các trang xem phim trực tuyến không chính thống hiện nay đều được xem là bản lậu.

Cả bản lồng tiếng trên Youtube cũng đã bị gỡ

37 tập vietsub trước đó cũng đã bị gỡ từ hôm 14/8

Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ quan điểm của mình trước thông tin Diên Hy công lược bị cấm chiếu tại Việt Nam. Tài khoản T.L cho rằng: “Xem lậu trước được 10 tập giờ còn hơn 20 tập còn lại làm sao coi?”. Bạn K.H có bình luận: “Một lần nữa là câu chuyện muôn thuở mang tên bản quyền, coi trước coi sau gì cũng được mà cần gì phải xem lậu vậy!”. Bạn L.A chia sẻ: “Mình nghĩ xem bản lồng tiếng có chậm tiến độ xem hiện tại chút nhưng dù sao thì cũng không ảnh hưởng bản quyền, để đến bị cấm chiếu như này thì quá tiếc.”

Đáng chú ý là ý kiến của đạo diễn Trần Thăng Long, có đoạn: “Ai cũng nghĩ xem sớm hơn một chút, đơn vị chính thức mất một view ai chẳng nghĩ ko đáng là bao. Nhưng góc độ nhà đầu tư thì họ nhìn mỗi người như vậy như một vết lủng, 1 vết tuy nhỏ nhưng lan rất nhanh, và nhiều vết nhỏ cứ liên tục to ra như vậy nước thất thoát xót xa không sao tả nổi. Một người nghĩ không sao đâu, người thứ 2 theo người thứ 1, người thứ 100 thấy ai cũng xem rồi tội tình gì mà lại chịu thiệt thòi…

Quan điểm của đạo diễn Trần Thăng Long về thông tin Diên Hy công lược bị cấm chiếu

Còn bạn nghĩ sao về sự việc lần này, hãy chia sẻ quan điểm của bạn với “nhà Hoa” nhé!