Cười bể bụng với độ thật thà của sinh viên Báo chí trong bộ ảnh này

07:30 11/10/2017

Bạn nghĩ sinh viên Báo chí là những nhà báo đúng chuẩn nghiêm túc với phong cách tác nghiệp “xoành xoạch” và luôn nộp bài trước deadline cả tuần? Nếu vậy, bộ ảnh này sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn.

Mới đây trang Grapheners - Tuần Lễ Sinh Viên Báo Chí đã tung bộ ảnh Nói đi đừng sợ với nội dung “hỏi xoáy đáp xoay” các “cư dân” khoa Báo Chí - Truyền Thông của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn (TP.HCM). Các nhân vật trong bộ ảnh đã có dịp “mở lòng” một cách rất… thật thà ngây thơ khi được hỏi về trải nghiệm học Báo Chí - Truyền Thông và còn “tặng kèm” khán giả những biểu cảm rất ư là… sống động. 

Đây là một bộ ảnh truyền thông nhằm chuẩn bị cho hoạt động kỉ niệm 25 năm đào tạo Báo chí và 10 năm thành lập khoa Báo Chí - Truyền Thông trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn. Nếu như trước kia sinh viên Báo chí là những người chuyên cầm mic phỏng vấn người khác thì ở hoạt động truyền thông này vai vế đã được “đảo lộn”: Sinh viên Báo chí sẽ được trổ tài trả lời những câu hỏi “xoáy”.

Các nhân vật trong ảnh đã không ngại ngần chia sẻ những câu chuyện cá nhân đậm chất nghề báo và cả những khoảnh khắc "khó đỡ" chỉ có thể xảy ra ở khi học Báo Chí - Truyền Thông.

Nào, hãy cùng nghía qua những tấm ảnh có một không hai này để có cái nhìn toàn diện hơn về mức độ "lầy lội" của sinh viên Báo chí nhé!

Dù là sinh viên báo chí với vô vàn quan hệ xã hội nhưng cuối cùng vẫn... ế như thường!

Vâng, một câu trả lời rất dũng cảm xuất phát từ đáy lòng thầm kín.

Đây có được gọi là "lột xác" thành công không nhỉ?

Một tờ giấy thay ngàn lời nói, "khuyến mãi" thêm biểu cảm "mấy bạn tự nhìn mà hiểu nè".

Đúng "nghề" từ nhỏ của tui rồi...

Một câu nói gợi nhiều liên tưởng...

Sinh viên báo chí thì vẫn sợ deadline thôi!

Một loại tác nghiệp mới đang "khuấy đảo" cư dân báo chí!

Tâm sự rất thật lòng của một cô bạn "trót" phải lòng với nghề báo.

Tuy nhiên, thực tại đau lòng được chia sẻ từ chính người trong cuộc lại khiến con tim bao tân sinh viên tan nát...

Vậy mới thấy, dù là khoa Báo Chí - Truyền Thông hay bất cứ khoa nào thì sinh viên luôn có những khoảnh khắc hài hước “khó đỡ” như thế này. Sinh viên mà, cứ “lầy lội” thôi để mai này nhớ lại mới biết mình đã một thời "huy hoàng" như thế nào.

NGÂN HỒ

Nguồn: Grapheners - Tuần Lễ Sinh Viên Báo Chí