Đời sống

Cuộc thi cổ động cho "mầm non" Cheerleading phiên bản học sinh chính thức khởi tranh

Trang Nguyễn - Ảnh: Ê-kíp cung cấp 19:30 12/07/2019

Giải Aerobic - Thể dục cổ động dành cho các em học sinh do Sở Giáo dục - Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao tổ chức mới đây đã chính thức khai mạc tại Nhà văn hóa Thanh niên (TP. HCM).

Diễn ra liên tục từ ngày 11/07 đến 14/07, giải quy tụ các màn trình diễn đặc sắc của hơn 3.300 em học sinh thuộc 79 đội tuyển tài năng đến từ 40 trường tiểu học, 16 trường trung học cơ sở và 23 trường trung học phổ thông trên địa bàn.

Chỉ qua 3 năm tổ chức, giải đấu đã thể hiện sức ảnh hưởng mạnh mẽ đối với thế hệ trẻ tại TP.HCM với sự tăng trưởng nhanh chóng về số lượng cũng như chất lượng thí sinh tham dự so với 2.500 em học sinh tranh tài mùa đầu tiên.

Sau 3 ngày thi đấu, tổng số 42 giải thưởng sẽ được trao cho tất cả các cấp học trong lễ bế mạc, bao gồm: Giải chính: giải I, II, III và giải khuyến khích cho 2 bảng A - B (bảng A là các quận nội thành, bảng B là các quận huyện ven hay ngoại thành); Giải phụ: giải cổ động viên trên khán đài và giải nam – nữ khỏe đẹp.

Thể dục cổ động (Aerobic) là môn thể thao giải trí mang tính thẩm mỹ lẫn vận động, kết hợp giữa âm nhạc và khiêu vũ thích hợp với lứa tuổi học sinh. Trong thời gian tập luyện, các em sẽ thực hiện nhiều động tác khác nhau theo từng điệu nhạc, qua đó giúp thư giãn tinh thần và nâng cao sức khỏe, việc vận động thường xuyên giúp các nhóm cơ săn chắc và tạo sức bền cho trẻ.

 

Màn trình diễn Aerobic không chỉ mang đến niềm vui cho các em nhỏ mà còn lan tỏa đến người xem bởi nét đẹp thể thao đầy khỏe khắn. Từ năm 2016, Aerobic đã được đưa vào danh sách những môn thể thao chính thức của chương trình “Năng động Việt Nam” bên cạnh các môn thể thao khác như Bóng Đá, Bóng Rổ, Vovinam...

Bùi Thị Diễm Thu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết: “Giải đấu này là một sân chơi bổ ích giúp các em học sinh có cơ hội tranh tài và học hỏi thêm nhiều điều mới từ các bạn đồng trang lứa, đồng thời thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao trong nhà trường”.