Hẻm xéo

Cùng "tích mỡ" chiến đấu với mùa Đông giá lạnh của Hà Nội nào bạn ơi!

07-02-2018 11:00

Vào những ngày nhiệt độ xuống thấp 10 độ, còn gì tuyệt hơn việc rủ hội bạn làm một “tour vỗ béo” vòng quanh các quán vỉa hè, từ sáng sớm tới tận khuya, vừa no căng mà tiền thì cũng chẳng vơi đi là mấy.

Bánh giò thịt nướng

Gợi ý: 33 Đông Các - Thời gian: 9g sáng đến tối

Thiệt hại: 35K

Khu phố này được mệnh danh là “thánh địa bánh giò” khi xuất hiện nhiều tiệm bánh sát nhau. Chất lượng bánh giò các hàng quán ở đây khá tương đồng, nhưng điểm đặc biệt ở tiệm này chính là các món ăn kèm hảo hạng. Với giá hạt dẻ, chỉ bằng nửa ly trà sữa xịn (35K), là bạn đã có ngay một combo bánh giò nóng hổi vừa thổi vừa ăn, dùng kèm với một thịt xiên nướng (hoặc xúc xích) và dưa góp điều vị. Kích thước bánh tuy không to nhưng lại sở hữu nước sốt “thần thánh” đậm đà, giúp đẩy khẩu vị của bạn lên mức cao nhất.

Chuối nếp nướng

Gợi ý: Số 1 Hàng Đường - Thời gian: 15g đến 22g

“Thiệt hại”: 22K

Các bạn trẻ Hà Nội giờ đây không còn phải ghen tỵ với #teamSaigon nữa khi món ăn vặt dân dã đã có mặt ở thủ đô, ngay vừa đúng dịp mùa Đông tê tái ùa đến. Không cần phải bàn cãi thêm về “độ hot” của cặp đôi “vàng” chuối và nếp nướng nữa khi liên tục được các thánh ăn vặt Hà Nội check in trên khắp các trang mạng xã hội. Vị thơm của chuối chín hòa quyện cùng độ dẻo của gạo nếp, được nướng giòn rụm bên ngoài trên bếp than hồng. “Cặp đôi vàng” còn trở nên “hớp hồn” hơn khi được thăng cấp cùng lạc, dừa nạo, nước cốt dừa trân châu béo ngậy, cứ thế tan trên đầu lưỡi và gây thương nhớ cho thực khách mãi không thôi.

Trứng chén nướng

Gợi ý: Số 24 Nguyễn Quang Bích - Thời gian: 16g tới 22g tối.

“Thiệt hại”: 10K/ chén

Những ngày mùa Đông, được cầm trên tay chén trứng ấm nóng, phảng phất mùi thơm của trứng và topping thì quả là “cực phẩm”. Món này theo chị chủ tiết lộ có nguồn gốc từ Đà Nẵng, thế nhưng khi du nhập về Hà Nội, chị đã gia giảm sao cho vừa miệng với người dân địa phương. Trứng nướng ở đây thơm mùi bơ hơn so với món gốc. Trong lúc đang nướng trên vỉ than, người bán sẽ rắc thêm chút xúc xích, hành khô, ruốc, phô mai ... sao cho thật đều tay. Điểm đặc biệt ở món này chính là sốt me ăn kèm. Sốt me có vị chua ngọt, hơi sền sệt, làm cho món trứng không bị ngấy khi ăn. Chỉ cần 2 chén cho một ngày mùa Đông, bạn sẽ cảm thấy ấm bụng ngay lập tức (10K/ chén).

Bánh đúc nóng

Gợi ý: Số 8 Lê Ngọc Hân - Thời gian: 8g tới 20g tối

“Thiệt hại”: 15K/ bát

Quán bánh đúc nhỏ nằm trên con ngõ Lê Ngọc Hân với tuổi đời ngót ngét 30 năm là địa chỉ quen thuộc trong danh sách của các “thượng đế tuổi teen”. Mặc dù hơi bất tiện vì phải gửi xe đầu ngõ và đi bộ một đoạn mới tới nơi, thế nhưng với danh hiệu “bánh đúc ngon nhất nhì” Hà Thành thì quán vẫn cứ ra vô tấp nập. Đa số ai tới ăn đều khen nức nở bởi hương vị qua nhiều năm vẫn rất vừa miệng. Bánh đúc trắng nóng hổi, đặc sánh, được trộn đều lên với đầy ắp thịt băm mộc nhĩ, đậu phụ rán, hành phi quyến rũ. Khi ăn kèm, bạn nhớ đừng quên chan kèm nước thịt đậm đà, chua chua, ngọt ngọt. Với giá chỉ 15K/ bát không thay đổi từ rất lâu rồi, nhiều người khi tới đã phải ăn tới tận 2, 3 bát mới bớt cơn thèm.

Gà xiên chiên

Gợi ý: C5 Tập thể Kim Liên - Lương Định Của - Thời gian: 13g tới 19g tối. 

Thiệt hại: 8K/ xiên

Địa chỉ ở đây hơi khó kiếm, nếu bạn gặp vất vả trong việc tìm quán, cứ đến đoạn C5 khu tập thể Kim Liên và hỏi người dân ở đấy chỗ vào nơi bán gà xiên, họ sẽ chỉ bạn tới tận nơi mà không tốn quá nhiều thời gian. Phần thưởng cho công sức “lặn lội” của bạn chính là những chiếc xiên gà béo ngậy, thơm phức. Thịt gà ở đây được chị chủ tẩm ướp rất đậm đà, sau đó được chiên vàng ươm óng ánh. Bên ngoài tuy hơi cháy xém nhưng thịt bên trong rất mềm và ngon. Chấm nhẹ xiên với chút tương cà hay tương ớt, thêm chút dưa góp ăn kèm đỡ ngán, bạn sẽ cảm thấy một cảm giác tuyệt vời khó tả. Chỉ với 8K/ xiên, bạn sẽ không chần chừ cho ngay vào “cẩm nang quán ngon” của mình, với tần suất lui tới có khi mỗi tuần luôn đấy!

QUỐC ĐẠT - Ảnh: sưu tầm từ internet

Bạn đã đọc chưa?Bạn đã đọc chưa?