Cùng mở khoá V-room, "zoom" thế giới chuyển động của hội teen!

DƯA HẤU | THIÊN THẦN NHỎ 362 09:00 24/07/2019

Ting! Kênh của V-room đã tải lên một bản tin nóng bỏng tay về tất cả những video đang có trên Tab Thịnh hành của bạn.

Cả thế giới đang xách balo lên và khám phá mùa Hè

Chẳng nghi ngờ gì nữa, đây chính là khoảng thời gian lý tưởng để teen chúng mình xả hơi bằng những chuyến vi vu đến một thành phố, đất nước mà mình yêu thích đã lâu. Khi ghé thăm các mạng xã hội video, bạn sẽ nhận ra rằng không chỉ hội teen mới nghĩ vậy đâu nhé, mùa Hè đến, tất cả mọi người đều muốn tự thưởng cho bản thân một chuyến đi tránh nóng. Vậy nên tất cả những gì chúng mình cần làm là theo chân #summertravel, #goodtimes trên TikTok và YouTube, điểm đến nên đi, món ngon nên thử... sẽ nằm gọn trong lòng bàn tay luôn.

Nhờ cuộc thi tuyển chọn Đại sứ TikTok ở Đà Nẵng mà hashtag #HelloDanang đã nhận được rất nhiều video giới thiệu về thành phố này, cùng tìm hiểu nét đẹp tiềm ẩn của thành phố qua những “quảng cáo” siêu ngắn này nhé!

Khoảnh khắc ấn tượng: Nhật thực toàn phần trong “vũ trụ” 2019

Một trong những hiện tượng thiên văn được trông chờ nhất năm nay là Nhật thực toàn phần, bởi nó khá hiếm thấy và bạn sẽ phải chờ hơn 500 ngày nữa mới được đón kỳ Nhật thực toàn phần tiếp theo. Hiện tượng này mới diễn ra vào đầu tháng Bảy vừa qua, nhưng chỉ trong một phạm vi lãnh thổ rất rất nhỏ ở Chile, Argentina và một số địa phương Nam Mỹ. Chính vì vậy nên sau khi diễn ra Nhật thực toàn phần, các bạn teen mê thiên văn ở Việt Nam đã rủ nhau xem lại hiện tượng đặc biệt này qua video trên YouTube.

Nếu bạn cũng muốn “nhập hội”, một số “địa chỉ uy tín” ghi lại toàn bộ quá trình diễn ra Nhật thực toàn phần đây: timeanddate, Space Videos, CBS News... Lưu ý là hiện tượng này kéo dài đến gần 3 tiếng, nên nếu không đủ thời gian thì tween có thể xem các video hình ảnh hoặc tóm tắt Nhật thực toàn phần.

Xem gì hôm nay: Thế giới xanh “made by tween”

Mọi việc đều bắt đầu từ điều nhỏ nhất, bảo vệ môi trường cũng vậy đó bạn ơi! Thiên nhiên xung quanh đang gặp phải những vấn đề nghiêm trọng như ô nhiễm nguồn nước, thảm thực vật bị tàn phá.... vậy nên thật tệ nếu chúng mình không làm gì đó để cải thiện môi trường sống. Nhiệm vụ nghe hơi “khổng lồ” nhưng không hề khó đâu nhé, bạn có thể chung tay giảm thiểu sử dụng đồ vật từ nhựa, nilon bằng cách tái chế chúng hoặc tự làm đồ vải, tre thay thế đấy!

Vừa luyện khả năng khéo tay lại thân thiện với thiên nhiên, các vật dụng như túi vải, hộp giấy, hộp đựng tái chế từ chai nhựa là lựa chọn yêu thích của nhiều bạn trong mùa Hè này. Gợi ý một số “ngôi nhà chung” sẽ giúp bạn nè: Handmade DIY Katyhay MissDebbieDIY, 5-Minute Crafts KIDS (dành riêng cho việc tái chế).