Góc hạnh phúc

Cứ tưởng "dễ như ăn kẹo", ai ngờ chúng ta lâu nay đều làm sai cả!

| Brightside 09:00 22/02/2017

Có những thứ mà lâu nay chúng ta ai cũng làm theo thói quen, mà không biết rằng nếu mình làm đúng cách thì mọi chuyện đơn giản hơn nhiều.

Chai tương cà đã hết nhẵn, bạn dốc mãi mà không còn giọt nào? Thực ra bạn cần để chai nghiêng đi khoảng 30 độ, chứ không phải dốc thẳng đứng lên đâu!

Cách bảo quản chuối chín tốt nhất là cho chúng vào tủ lạnh? Nhầm to rồi, hãy quấn nilon kín cuống quả chuối. Bạn có thể để ở bên ngoài, mà cả tuần chuối vẫn tươi nguyên.

Ăn bánh Chocopie đúng chuẩn nghĩa là bóc vỏ và... ăn thôi. Nhưng hãy thử cho bánh vào lò vi sóng khoảng 30 giây, lớp kẹo dẻo ở giữa sẽ phồng to lên, lớp sôcôla bên ngoài hơi chảy ra, đảm bảo ăn ngon gấp chục lần.

Rau xà lách chưa ăn hết thì để vào hộp đậy kín và nhét ngăn mát tủ lạnh? Đúng rồi, nhưng chưa đủ. Bạn quấn rau vào trong một tờ giấy ăn khô, rau sẽ tươi lâu hơn mà không bị nát.

Ăn cupcake thì có gì mà thắc mắc nhỉ? Nhưng nhìn chỉ dẫn này mà xem, dám chắc bạn chưa bao giờ làm đúng rồi.

Cách bóc vỏ khoai tây nhanh nhất là lấy dao ra gọt? Vài củ khoai thì còn đỡ, nếu là cả rổ khoai thì sao? Cho chúng vào nồi đun sôi một phút, sau đó thả vào nước lã. Giờ thì bạn chỉ cần kéo nhẹ là lớp vỏ tuột ngay ra ngoài.

Hầu như ai cũng bóc miếng giấy nhớ sai cách. Thực ra, bạn cần tách nó ra theo đường keo dán cơ, như thế miếng giấy sẽ không bị cong veo.

Có một lon nước ngọt muốn làm lạnh nhanh, chỉ còn cách nhét vào ngăn đá tủ lạnh? Hãy thử cách này xem nhé. Lấy một bát nước to, đổ vào thật nhiều đá kèm theo một thìa muối. Cho lon nước ngọt vào đó và khoắng đều. Chỉ sau một phút, lon nước đã mát lạnh rồi!

LINH NHI