Cú sốc mới trên thảm đỏ Cannes: Kristen Stewart tháo giày cao gót, đi chân trần

LINH NHI | TỔNG HỢP 11:00 15/05/2018

Hết ngáp ngủ, Kristen Stewart lại vô tư đi chân đất trên thảm đỏ Cannes.

Từ khi liên hoan phim Cannes 2018 khai mạc đến nay, không ngày nào là không xảy ra sự kiện gây sốc nào đó. Sau khi một loạt nghệ sĩ châu Á bày chiêu trò hòng gây chú ý trên thảm đỏ, thì đến lượt ngôi sao Hollywood lên tiếng. Lần này là Kristen Stewart.

Kristen đã tham gia sự kiện công chiếu phim BlacKkKlansman với một diện mạo vô cùng chỉn chu, xinh đẹp, từ trang phục đến trang điểm đều không có gì để phàn nàn. Nhưng ngay khi đứng trước ống kính hàng chục phóng viên ảnh, Kristen thay vì say mê tạo dáng thì lại ngáp không thèm che miệng.

Chưa hết, đi được vài bước thì Kristen cúi người tháo giày cao gót, cứ thế hai tay xách giày và đi chân trần đến hết thảm đỏ. Hành động của Kristen Stewart dĩ nhiên đã gây cực nhiều chú ý bởi rõ ràng cô đã phạm quy. Lâu nay, liên hoan phim Cannes đã có quy định các nghệ sĩ bước trên thảm đỏ phải ăn mặc trang trọng, nam giới mặc vest còn phụ nữ mặc váy dạ hội và nhất định phải đi giày cao gót.

Điều thú vị là nhiều khán giả đã ủng hộ việc Kristen Stewart xách giày và đi chân trần. Bởi trước đây, đã có khá nhiều nghệ sĩ phản đối quy định giày cao gót tại Cannes, vì cho rằng nó phân biệt giới tính. Tại liên hoan phim Cannes 2015, nữ diễn viên Emily Blunt đã phát biểu “Thật lòng mà nói thì tôi cho rằng phụ nữ chỉ cần mang giày bệt là được. Chúng ta không nên đi giày cao gót mọi lúc mọi nơi”.

Bản thân Kristen Stewart cũng từng nói rằng “Nếu không có quy định nam giới phải mặc váy, đi giày gót nhọn, thì cũng đừng ép phụ nữ làm điều đó" nên chắc hẳn lần này, cô quyết định phá luật xem sao.